Uống trà xanh thế nào để tăng hiệu quả làm đẹp?

Nếu kết hợp trà xanh với những nguyên liệu khác sẽ giúp hiệu quả của thức uống này được tăng lên, đặc biệt với việc làm đẹp.

Trà xanh hay còn được gọi với cái tên chè xanh là lá của cây trà chưa trải qua các công đoạn làm héo và oxi hóa giống như cách chế biến các loại trà Ô long, trà đen hay trà pha hàng ngày.

Đây là loại cây có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng hiện nay quy trình sản xuất và trồng cây đã lan truyền rộng rãi sang các quốc gia Châu Á.

Trà xanh có rất nhiều công dụng, trong đó có việc làm đẹp, tuy nhiên làm đẹp từ trà xanh cần kết hợp với những mẹo sau để đạt được hiệu quả cao hơn.

Không để trà qua đêm

Có câu ngạn ngữ "gái ngủ trưa, trà hâm lại" để ám chỉ giá trị của trà giảm đi khi để qua đêm. Trà xanh khi để qua đêm có nguy cơ bị biến chất và không còn tốt nữa. Do đó, bạn nên uống trà sau khi pha trong vòng 2 tiếng. Hãy nhớ không nên uống trà xanh cùng lúc với các loại thuốc khác vì có thể gây tương tác hoặc ảnh hưởng đến sự hấp thu thuốc.

Thêm gừng tươi vào trà

Gừng tươi chứa gingerol và shogaol, là các thành phần giúp tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả và giúp giảm tình trạng đầy bụng trướng hơi. Gừng cũng là một loại dược liệu và gia vị tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Gừng có khả năng cải thiện lưu thông khí huyết trong cơ thể và nhiều người sử dụng gừng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và làm da trở nên hồng hào.

Khi thêm gừng vào trà, ngoài việc mang lại hương vị thơm đặc trưng, bạn cũng có thể tạo ra một loại nước uống thú vị. Hãy chọn loại gừng tươi hoặc gừng trồng để có hương thơm tốt hơn và an toàn hơn.

Sử dụng nước nóng vừa đủ

Nhiều người thường hãm trà bằng nước sôi. Tuy nhiên, nước quá nóng có thể làm cho trà bị đỏ màu và trở nên chát. Để có hương vị đẹp nhất, nhiệt độ nước nên khoảng 80 độ Celsius. Đun trà trong nước sôi quá lâu cũng có thể làm mất công hiệu của catechin. Vì vậy, bạn nên đun sôi nước rồi để nước hạ nhiệt trước khi dùng để pha trà. Trước khi hãm trà, hãy chần và bỏ đi nước đầu tiên.

Theo Đời sống
back to top