Tủ lạnh cấp đông nhanh tốt cho thực phẩm

Tủ lạnh cấp đông nhanh sẽ giúp thức ăn được bảo quản tốt nhất. Vậy so với tủ lạnh thông thường trên thị trường có khác nhau nhiều không?

Hỏi: Tôi thấy có loại tủ lạnh cấp đông nhanh thức ăn hơn ngăn đá hiện nay của nhiều loại tủ lạnh khác. Vậy cấp đông này ưu điểm hơn không?

Trịnh Vân (Hà Nội)

ThS Nguyễn Đình Vịnh, Phó trưởng Bộ môn Kỹ thuật lạnh và Điều hòa không khí, Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Hiện nay các tủ lạnh có nhiệt độ khoảng âm 18 độ C. Với mức này, khi cho thức ăn vào phải đông dần dần.

Trong khoảng thời chờ đông cứng, thực phẩm vẫn có thể bị nhiễm khuẩn, không đảm bảo chất lượng vệ sinh.

Trong khi tủ lạnh có chế độ cấp đông nhanh sẽ giúp thức ăn được bảo quản tốt nhất. Tuy nhiên, các loại tủ lạnh cấp đông nhanh hiện nước ta chưa phổ biến mà chủ yếu chỉ có ở tủ cấp đông.

PV (ghi)

Theo Đời sống
back to top