Trổ tài nấu chè dưỡng nhan từ khoai lang tím thơm ngon khó cưỡng

Chè dưỡng nhan là món ăn làm đẹp được chị em phụ nữ rất ưa chuộng nhờ vào tính mát, thanh và tốt cho sức khoẻ. Công thức nấu chè dưỡng nhan rất nhiều từ đơn giản đến cầu kỳ.

Chè dưỡng nhan nấu từ khoai lang tím và nấm tuyết là một trong những phiên bản được nhiều người yêu thích.

Trổ tài nấu chè dưỡng nhan từ khoai lang tím thơm ngon, khó cưỡng

Trổ tài nấu chè dưỡng nhan từ khoai lang tím thơm ngon, khó cưỡng

Nguyên liệu cần thiết

Khoai lang tím - 2 củ, nấm tuyết - 50g, đường phèn lượng thích hợp (tuỳ thích ngọt nhiều hoặc ngọt ít)

Cách nấu chè dưỡng nhan khoai lang tím

Nấm tuyết mang ngâm trong nước sạch khoảng 1 giờ. Trong quá trình ngâm pha thêm chút bột mì sẽ giúp nấm nở nhanh hơn, đều hơn.

Sau khi nấm nở, cắt bỏ phần gốc vàng. Rửa sạch, để ráo nước. Xé nhỏ.

Khoai lang tím gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ.

Cho nước vào nồi, thêm nấm tuyết vào nấu trong khoảng 5 phút. Tiếp theo cho khoai lang vào nấu thêm 15 phút. Gần được cho đường phèn vào, đảo đều. Đường phèn tan hết thì tắt bếp.

Chè dưỡng nhan từ khoai lang tím và nấm tuyết không chỉ có hương vị đặc biệt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là với những người ăn chay hoặc giảm cân, đây là một món ăn rất tốt để bổ sung chất xơ và dinh dưỡng cho cơ thể.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
back to top