Tia UV cực đại trong 3 ngày, từ 10/10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngưỡng chỉ số tia cực tím (UV) từ 9/10 đến ngày 12/10/2021 ở các thành phố khu vực miền Trung và miền Nam đạt ngưỡng nguy cơ gây hại đạt mức cao và rất cao.

Dự báo chỉ số UV trong ngày 9/10, các thành phố miền Bắc đều có chỉ số UV cao nhất trong ngày ở mức trung bình.

Với các thành phố miền Trung và miền Nam, Hội An và TPHCM đạt mức cao, các thành phố còn lại đều đạt mức rất cao.

canh-bao-tia-uv-0910.gif
Thông tin cảnh báo về tia cục tím (UV). 

Trong 3 ngày tới, dự báo chỉ số UV cực đại tiềm năng với các thành phố miền Bắc, ngày 10-11/10 đều có nguy cơ gây hại trung bình và dưới trung bình, ngày 12/10, các thành phố đều có nguy cơ gây hại cao.

Với miền Trung, ngày 11/10, các thành phố ngoại trừ Huế đều có chỉ số UV cực đại tiềm năng ở mức có nguy cơ gây hại trung bình, ngày 10 và 12/10, các thành phố đều có nguy cơ gây hại cao và rất cao, riêng Huế (ngày 12/10) có nguy cơ gây hại trung bình.

Miền Nam, TPHCM (ngày 10-12/10) và Cần Thơ (ngày 10-11/10) có nguy cơ gây hại cao, Cà Mau (ngày 10-11/10) có nguy cơ gây hại rất cao, riêng Cần Thơ và Cà Mau (ngày 12/10) có nguy cơ gây hại trung bình.

Bức xạ cực tím UV (bao gồm tia UVA và UVB) có thể gây nên một số bệnh về da như sạm da, lão hóa da, ung thư da,…

Với mức cực tím 11 trở lên, nguy cơ gây hại từ tia cực tím là cực cao. Các tổ chức y tế khuyến cáo để phòng tránh tác hại tia UV, người dân nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa bằng cách thoa kem chống nắng SPF 30 cho da, sử dụng kính râm, áo chống nắng, đội mũ rộng vành.

Đặc biệt, hạn chế tối đa việc ra ngoài hay tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng vào giờ cao điểm từ 11h sáng đến 17h chiều.

Theo Đời sống
Chuyện ít người biết về những “bảo mẫu” động vật hoang dã tại Vinpearl Safari Phú Quốc

Chuyện ít người biết về những “bảo mẫu” động vật hoang dã tại Vinpearl Safari Phú Quốc

Lo từng dòng sữa, giấc ngủ, mua gấu bông cho thú non, thậm chí là đi tìm mẹ cho những cá thể không may mắn… - đó là những câu chuyện giữa người và động vật ít khi được kể nhưng đủ sức lay động lòng người, tại Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật bán hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc.
Hơn 400 cán bộ, hội viên phụ nữ đã tham dự hội thảo để được chia sẻ về dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe cho gia đình và có những phút giây gắn kết đầy ý nghĩa với nhau.

FrieslandCampina VN chăm lo đời sống tinh thần cho phụ nữ vùng cao với nhiều hoạt động ý nghĩa

Khơi nguồn từ sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”, ngày 12/7/2022, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (FCV) đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng tổ chức “Hội nghị truyền thông về dinh dưỡng hợp lý để bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ” nhằm cung cấp kiến thức dinh dưỡng cho phụ nữ vùng cao và tôn vinh những đóng góp lớn lao của phụ nữ nông dân trong Chương trình Phát triển Ngành sữa.
Các đại diện Bayer Việt Nam trao hoa cảm ơn đến các đại sứ đã đem đến năng lượng tích cực trong chương trình ngày 9/7 vừa qua.

Berocca Performance Mango khởi động chiến dịch “Kéo năng lượng trong ta, tỏa tích cực đi xa”

Ngày 9/7, nhằm hỗ trợ sức khỏe toàn diện cho người Việt, nhãn hàng Berocca Performance Mango thuộc Nhánh Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng của Bayer ra mắt chiến dịch “Kéo năng lượng trong ta, tỏa tích cực đi xa” với sự kiện mở đầu “Chuyến xe chuyên chở tích cực” cùng việc ra mắt MV “2 giờ chiều bật tích cực".
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Ông Cao Hoài Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVOIL sạc xe VinFast e34.

VinFast khánh thành trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL

Ngày 4/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL ở huyện Cát Hải, TP Hải Phòng. Đây là trạm sạc đầu tiên, mở đầu cho chuỗi gần 300 trạm sạc xe điện VinFast sẽ được lắp đặt tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên toàn quốc trong năm 2022.
back to top