Đô thị Thăng Long (TLD) nói gì về vụ xả thải ra môi trường?

CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Thăng Long (HoSE: TLD) vừa lên tiếng về việc nhà máy sản xuất ván ép Thăng Long xả thải ra môi trường tại khu công nghiệp Bắc Đồng Hới, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
tld.png

Theo TLD, ngày 20/6, bể chứa nước của lò hơi tại nhà máy có hiện tượng bị nứt, đồng thời bể chưa nước làm mát và phun mưa xử lý khói bụi cũng xảy ra dấu hiệu tương tự.

Đến ngày 25/6, nhà máy đã dừng hoạt động để tiến hành xử lý và vệ sinh bể chưa. Tuy nhiên, trong quá trình cọ rửa và vệ sinh bể chứa, do sơ suất nên công nhân tại nhà máy đã để trào nước thải qua lỗ hổng tại hàng rào phía cổng phụ của nhà máy và chảy vào lối thoát nước của khu đất phía sườn nhà máy.

Trên thực thế, lượng nước trào ra chỉ khoảng 0,3m3. TLD cho biết hiện tại công ty đã sửa chữa xong bể chứa nước của lò hơi và xử lý lỗ hổng tại hàng rào của nhà máy.

Đồng thời công ty đã tiến hành vệ sinh sạch sẽ phần đất bị ảnh hưởng bởi sự cố của nhà máy. TLD cho biết đang phối hợp với Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình để khắc phục sự việc này.

Theo Đời sống
Tràn lan rác thải ô nhiễm vùng ven đô Hà Nội

Tràn lan rác thải ô nhiễm vùng ven đô Hà Nội

Nhiều vị trí đất trống ven đô Hà Nội được “tận dụng” làm bãi chứa rác thải không đúng quy định. Rác không được phân loại, bốc mùi hôi thối, bủa vây khu dân cư. Thậm chí, rác được đốt trực tiếp, tạo ra luồng khói ô nhiễm, ngột ngạt.
back to top