Đồng Nai: Bắt quả tang Công ty Bóng đèn Điện Quang xả thải nguy hại ra môi trường

Chiều ngày 20/4, lực lượng chức năng Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang công nhân Xí nghiệp Đèn ống, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang đang thực hiện hành vi tiêu hủy chất thải nguy hại không đúng quy định.

Theo đó, lực lượng Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện 3 nhân viên đang tiến hành tiêu hủy 5 tấn thủy tinh có hóa chất chứa trong 195 bao và gần 370.000 bóng đèn chưa kịp xay nghiền đựng trong các sọt nhựa. Nước thải trong quá trình xay nghiền bóng đèn được thoát ra trực tiếp hệ thống mương thoát nước.

Lực lượng công an còn phát hiện hai hầm bê-tông được xây dựng âm dưới đất bên trong xí nghiệp có chứa chất thải công nghiệp. Sau khi kiểm tra, phân tích xác định đây là số chất thải phát sinh trong quá trình xay nghiền vỏ bóng đèn được đổ trái quy định.

Hiện, Phòng Cảnh sát môi trường đã lập biên bản kiểm tra và phối hợp cơ quan chức điều tra xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Đời sống
Mái nhà người dân bị đá văng thủng sau tiếng nổ mìn.

Nghệ An: Nổ mìn mỏ đá văng thủng mái nhà dân

Trưa 14/9, người dân bản Kim Đa (xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), đang nghỉ trưa thì nghe tiếng nổ lớn từ mỏ đá của Công ty TNHH Hồng Trường ở cạnh bên. Một trận "mưa đá" ào xuống mái nhà người dân ở bản Kim Đa khiến người dân một phen hoảng hồn.
Gàn dở vì nhặt rác bảo vệ môi trường?!

Gàn dở vì nhặt rác bảo vệ môi trường?!

Bị nhiều người cho là gàn dở nhưng vợ chồng anh Hồ Phi Quyết (tỉnh Nghệ An) suốt 5 năm qua vẫn cần mẫn đi nhặt rác, móc cống, khơi thông dòng kênh... bảo vệ môi trường. Hành động của vợ chồng anh đã thay đổi nhận thức cho nhiều người để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.
back to top