Tỉ  lệ lợi khuẩn sống sót ảnh hưởng đến tác dụng của men vi sinh

(khoahocdoisong.vn) - Không phải 100% lượng vi khuẩn có ích (probiotic) bổ sung qua đường uống trong men vi sinh khi đi vào cơ thể đều sống sót và phát huy tác dụng.

Vì thế, nghiên cứu y khoa mới đây đã phát hiện ra một dạng khác của lợi khuẩn được gọi là bào tử lợi khuẩn có khả năng tối ưu hóa chất lượng chế phẩm men vi sinh cũng như tăng cường “sức khỏe” của hệ tiêu hóa.

Trong đường ruột có một hệ vi sinh ở trạng thái cân bằng, tức bao gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Nhưng vì bất kỳ lí do nào đó, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, sự cân bằng này bị đảo lộn, vi khuẩn có hại phát triển lấn át vi khuẩn có lợi và gây ra hàng loạt các vấn đề ở hệ tiêu hóa như: rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, táo bón, tiêu chảy, khó tiêu, kém hấp thu... dẫn đến tình trạng biếng ăn chậm lớn Những trường hợp này cần bổ sung vi khuẩn có lợi thông qua các chế phẩm men vi sinh.

Các loại vi khuẩn có lợi được bổ sung sẽ thường trú tại ruột già, tham gia vào giai đoạn cuối của quá trình tiêu hoá và bảo vệ bộ phận này. Tại đây, các vi khuẩn lên men thức ăn, sản xuất acid lactic, acid hóa đường ruột và ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại, hạn chế nhiễm trùng tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, giúp cho hệ miễn dịch tại đường ruột tăng cường hoạt động. Nhờ đó, đường ruột khoẻ mạnh để thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn.

Tuy nhiên, khi lợi khuẩn vào tới dạ dày, một lượng lợi khuẩn sẽ bị phá vỡ cấu trúc bởi dịch vị dạ dày nên tỷ lệ lợi khuẩn sống sót để xuống đến ruột non giảm đi khá nhiều khiến tác dụng của men vi sinh bị giảm. Chính vì thế, y học mới đây đã nghiên cứu và phát hiện, bào tử lợi khuẩn hay còn gọi là nội bào tử (một thể của những vi khuẩn có lợi  thường có trong sữa chua khi vào cuối của thời kỳ sinh trưởng phát triển sẽ sinh ra bên trong tế bào 1 thể nghỉ có dạng hình cầu hoặc hình bầu dục) có ưu điểm hơn so với các lợi khuẩn thông thường ở khả năng sống sót qua dịch vị acid của dạ dày rất tốt để đến được ruột non.

Khi vào ruột non, các bào tử sẽ nảy mầm thành các vi khuẩn sống và phát huy tác dụng. Việc ứng dụng các chủng bào tử lợi khuẩn vào các chế phẩm men vi sinh sẽ đem lại tác dụng hiệu quả hơn đối với trẻ có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện và không ổn định.Chính vì thế, men vi sinh thường được các bác sĩ chỉ định dùng trong trường hợp trẻ em rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, chậm lớn hay đi ngoài phân sống. Ngoài ra, hệ vi sinh đường ruột ở trẻ nhỏ thường chưa ổn định, chức năng tiêu hoá hấp thu còn đang hoàn thiện, nên việc bổ sung thêm men vi sinh có ích giúp đường ruột khoẻ mạnh là cần thiết. 

Bên cạnh đó, theo các nhà khoa học khuyến cáo men vi sinh đều là vi khuẩn, sợi nấm… nên bảo quản và sử dụng ở khoảng nhiệt độ dưới 20 độ C. Nếu để cao hơn mức này, sản phẩm sẽ không còn tác dụng như mong muốn. Tuy nhiên, với khí hậu mùa hè ở Việt Nam thường trên 30 độ thì việc bảo quản men vi sinh sẽ khó khăn. Song nếu dùng chế phẩm men vi sinh bổ sung các bào tử thì lại khắc phục được hạn chế trên do bào tử có khả năng đề kháng tốt với các điều kiện khắc nghiệt về nhiệt độ, độ ẩm nên giúp cho quá trình bào chế, sản xuất các sản phẩm men vi sinh được phát huy công dụng tối đa./.

Lựa chọn Bio-acimin Gold bổ sung Bào tử lợi khuẩn giúp BỤNG KHOẺ - BÉ ĂN NGON

Lựa chọn Bio-acimin Gold bổ sung Bào tử lợi khuẩn giúp BỤNG KHOẺ - BÉ ĂN NGON

Vì sao lại là bào tử lợi khuẩn?

Bởi bào tử lợi khuẩn trong Bio-acimin Gold sẽ không bị acid cũng như các men tiêu hoá ở dịch vị phá huỷ. Nhờ vậy, chúng có thể qua rào chắn tiêu hoá, vào đến ruột non. Trong ruột non, các bào tử sẽ nảy mầm và phát triển thành thế hoạt động, ức chế sinh trưởng một số vi khuẩn gây bệnh đường tiêu hoá. Đây là lý do bào tử lợi khuẩn có thể giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hoá, nhất là ở những trẻ dùng kháng sinh kéo dài vì số lượng vi khuẩn có lợi bị suy giảm

Nhờ vậy, Bio-acimin Gold giúp trẻ

+ Ăn ngon tự nhiên

+ Tâng cân đều

+ Hấp thu tốt

Bio-acimin Gold với công thức 3+1, bổ sung bào tử lợi khuẩn và nấm men, cùng vitamin, acid amin và khoáng chất thiết yếu, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, nhờ vậy bụng trẻ sẽ khỏe mạnh để vững vàng đối phó với các vấn đề của rối lạn tiêu hóa. Bio-acimin gold giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00685/2018/ATTP-XNQC

Hotline: 1900 6436

Website: www.bioacimin.com

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM QD-MELIPHAR

Địa chỉ: Duyên Trường, Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội

Website: ww.duocmelinh.com

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC

Địa chỉ: Lô B10/D6 khu đô thị Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.duocvietduc.com

Theo Đời sống
back to top