Thực phẩm giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên, dễ chịu, bất chấp nắng nóng

Cơ thể có mùi hương khó chịu là một trong những nỗi lo hàng đầu của rất nhiều người. Vậy ăn gì để cơ thể có mùi thơm tự nhiên, dễ chịu và dễ thu hút người khác?

Mỗi người trong chúng ta đều có mùi cơ thể riêng và rất đặc trưng và ai cũng mong muốn sở hữu một mùi cơ thể dễ chịu và thơm tho.

Mùi cơ thể có thể hình thành do sự thay đổi hormone trong cơ thể, đổ mồ hôi quá nhiều, chế độ ăn uống hàng ngày kém lành mạnh và có thể do di truyền hay vệ sinh kém. Mặc dù bạn có thể tắm, dùng các chất khử mùi hay nước hoa để kiểm soát mùi cơ thể, nhưng chỉ là giải pháp tạm thời.

Để bản thân ghi điểm trong mắt của những người xung quanh, bạn có thể lựa chọn cho mình những loại thực phẩm cải thiện mùi hương của cơ thể trong chế độ ăn uống hằng ngày. Vậy bạn nên ăn gì để sở hữu mùi hương cơ thể dễ chịu và thơm tho?

Loại quả có múi

Những quả có múi như cam, chanh… mang trong mình lượng lớn vitamin C và chất điện giải giúp cải thiện hương thơm cơ thể.

Chuyên gia Jim White giải thích rằng: "Khả năng chống oxy hóa cao có thể giải độc mùi nhờ chứa axit mạnh và khả năng khử trùng của cam, chanh, quýt. Một số người còn uống nước ép của thực phẩm này để đào thải mùi hương".

Các axit trong cam, chanh được cơ thể hấp thụ, loại bỏ mùi và giúp hơi thở của chúng ta có mùi dễ chịu. David Colbert - bác sĩ da liễu tại New York (Mỹ) cho biết: "Quả họ cam quýt chứa chất xơ, chúng có khả năng thải độc tố gây ra mùi khó chịu trong quá trình hấp thụ vào cơ thể".

Cần tây

Khi nhai một lượng cần tây, sẽ giải phóng các phần tử mùi androstenone và adrostenol từ miệng. Thực phẩm này giúp cơ thể tỏa ra mùi hương quyến rũ, khiến bạn trông hấp dẫn hơn với người khác giới.

Quế

Được biết đến với khả năng loại bỏ hơi thở có mùi, nhưng quế cũng có thể hoạt động như một hương thơm tự nhiên cho cơ thể nếu bạn tiêu thụ nó hàng ngày. Chỉ cần nhai một thanh quế, hai lần một ngày sẽ giúp loại bỏ mùi cơ thể.

Gừng

Dạ dày không ổn định có thể dẫn đến chứng hôi miệng. Trong khi gừng là thực phẩm tuyệt vời để làm dịu dạ dày, nó cũng có tác dụng mạnh mẽ trong việc khử mùi hôi miệng. Gừng ép kết hợp với nước cốt chanh và nước ấm tạo ra một loại nước tuyệt vời để đánh bay mùi hôi khó chịu.

Táo

Táo là loại trái cây có chứa các hợp chất oxy hóa và mang tính tẩy tự nhiên. Vì vậy, táo sẽ giúp bạn khử mùi cơ thể hay giảm đáng kể mùi hăng của mồ hôi. Ăn một quả táo sau khi dùng các bữa ăn có sử dụng nhiều gia vị đậm mùi hay các thực phẩm dậy mùi như hành, tỏi, rau mùi,... sẽ ngăn chặn được mùi hôi khó chịu. Chưa dừng lại ở đó, các hợp chất trong táo sẽ giúp loại bỏ các mảng bám trên răng hiệu quả. Các mảng bám này cũng chính là nguyên do khiến vi khuẩn hình thành và phát triển.

Cà chua

Cà chua có tính kháng khuẩn và khử trùng tự nhiên, giúp giảm lượng vi khuẩn gây mùi trong cơ thể, cà chua cũng giúp thu nhỏ lỗ chân lông và kiểm soát mồ hôi, giảm tiết mồ hôi khi uống nước ép cà chua.

Trà xanh

Trà xanh chứa catechin và polyphenol, là những chất chống oxy hóa giúp giảm các hợp chất lưu huỳnh gây mùi và tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng. Tannin trong trà xanh cũng giúp giữ chân khô ráo, ngăn ngừa mùi hôi chân.

Chanh

Chanh có đặc tính kháng khuẩn và nhiều chất khử trùng tự nhiên, giúp loại bỏ mùi mồ hôi trên cơ thể, đặc biệt ở miệng. Nhờ tính axit, chanh có thể giúp giảm độ pH trên da, ngăn ngừa sự tồn tại và phát triển của vi khuẩn. Uống nước chanh hàng ngày vừa tốt cho sức khỏe, cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân vừa giúp cơ thể có mùi thơm dễ chịu.

Cá thịt trắng

Trên thực tế, sự chuyển các protein có trong cá thịt đỏ sẽ khiến da bị tiết ra mùi khó chịu. Ngược lại, các loại cá thịt trắng như cá như cá rô phi, cá tuyết hay cá bơn… sẽ giúp ích cho phụ nữ đánh bay hết các mùi khó chịu. Cho nên, bữa cơm của mọi nhà nên ưu tiên những loại cá như thế này.

Dầu dừa

Không chỉ có tác dụng đẹp da và mượt tóc, dầu dừa còn là “vị cứu tinh” hoàn hảo giúp cơ thể tỏa hương. Do đặc tính kháng sinh cùng tính khử mùi cao, dầu dừa được ứng dụng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mùi.

Mặt khác, sử dụng dầu dừa còn kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa. Khi dạ dày khỏe mạnh thì hơi thở của bạn sẽ thơm tho hơn.

Theo Đời sống
Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Không chỉ tạo nên các món ăn ngon, mướp đắng còn giúp cải thiện chức năng tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm cholesterol máu. Tuy nhiên vẫn có một số người có thể gặp vấn đề khi sử dụng loại quả này.
back to top