Thói quen ăn uống khiến người đàn ông 40 tuổi ung thư di căn

Sau khi nội soi dạ dày, bác sĩ phát hiện Lưu có khối u ung thư dạ dày giai đoạn muộn, đường kính 5cm, đã di căn đến gan.

Theo thông tin đăng tải, một người đàn ông 40 tuổi họ Lưu ở thành phố Ninh Ba, Trung Quốc, kiếm sống bằng nghề nông, thích làm các sản phẩm muối chua từ củ cải và rau cải do mình tự trồng. Cũng vì tin tưởng sản phẩm mình làm ra sạch sẽ, đảm bảo an toàn, anh Lưu ăn các món muối chua 3 bữa một ngày. Ngoài ra, Lưu còn thích hút thuốc và uống rượu.

Đến một ngày, Lưu thường xuyên cảm thấy đau bụng sau bữa ăn, khó chịu, tuy nhiên lúc này, anh chỉ coi triệu chứng này là chứng khó tiêu, nghĩ rằng mình còn trẻ nên bỏ qua và tiếp tục cuộc sống bình thường.

Thế nhưng, ngày qua ngày, những cơn thèm ăn của Lưu không còn, cơ thể ngày càng kém, cơn đau sau bữa ăn khiến anh mất ngủ cả đêm, anh không còn cách nào khác phải tìm đến bệnh viện để thăm khám và điều trị.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau khi nội soi dạ dày, bác sĩ phát hiện Lưu có khối u ung thư dạ dày giai đoạn muộn, đường kính 5cm, đã di căn đến gan. Sau khi trải qua 4 đợt hóa trị, khối u dạ dày giảm thành công 80%, phần di căn cũng được loại bỏ, biến mất và cuối cùng được phẫu thuật triệt để hơn.

Hiện tại, đã 5 năm sau ca phẫu thuật, anh Lưu bỏ thuốc lá, bỏ uống rượu, không còn ăn món muối chua yêu thích nữa, cơ thể cũng tốt hơn. Anh chân thành nói với những người hàng xóm rằng: "Hãy noi gương tôi và đừng ăn uống như vậy nữa".

Về vấn đề này, bác sĩ Ngu Vỹ Minh, người điều trị cho anh Lưu cho biết, thực phẩm ngâm chua chứa rất nhiều nitrit, tiêu thụ lâu dài sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, gây rối loạn chức năng, tắc nghẽn, phù nề, thậm chí bào mòn, làm tăng nguy cơ, cơ hội cho bệnh ung thư dạ dày .

Hơn nữa, do ung thư dạ dày giai đoạn sớm không có triệu chứng rõ ràng, bệnh nhân có khối u đường tiêu hóa có xu hướng trẻ hóa nên việc khám định kỳ, chẩn đoán sớm và điều trị sớm là chìa khóa để nâng cao tỷ lệ sống sót.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cà phê có thể làm giảm hiệu quả hấp thụ dưỡng chất.
Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, mì chính lại là loại gia vị mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu tâm khi mua sản phẩm.
back to top