--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thiết bị điện cần kê/đặt đúng chỗ

07:52 22/12/2017

Rất nhiều gia đình hiện nay mắc sai lầm khi bố trí các thiết bị điện tử. Mọi người thường kê/đặt các thiết bị này sao cho gọn, vừa mắt mà không ý thức được rằng, việc bố trí không đúng sẽ khiến các thiết bị này gây tốn điện, hại máy…

Các thiết bị điện tử phải kê đặt hợp lý, đúng vị trí.

TS Nguyễn Phan Kiên, Viện Điện tử Y sinh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định, việc kê/đặt các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt, tivi, lò vi sóng… không đúng chỗ sẽ gây tốn điện và gây hại cho chính thiết bị. Vì vậy, ngoài việc kê/đặt sao cho thẩm mỹ, người dân cần phải nắm vững kiến thức để kê/đặt sao cho đúng.

Ví dụ, với tủ lạnh, nhiều người kê sát tường, kê cạnh bếp… là rất sai lầm; tốt nhất là để tủ lạnh ở vị trí thoáng mát, thành tủ cách tường và các đồ vật khác ít nhất 5cm, không kê tủ lạnh sát bếp nấu. Với tivi, nhiều người kê sát tường, hoặc để quá nhiều đồ vật (nhất là các đồ trang trí) xung quanh là không đúng, tốt nhất cần kê tivi cách tường tối thiểu là 5cm, tránh để các vật xung quanh, nếu bụi có thể dùng khăn để phủ, nhưng khăn phải mỏng và bật tivi cần bỏ khăn ra.

Với lò vi sóng, nhiều người chọn cách đặt lò vào hộc tủ hoặc đặt trên mặt tủ lạnh là rất sai lầm, tuyệt đối đặt lò gần các đồ điện khác, nếu đặt lò trong hộc tủ bếp thì cần bố trí đường thoát hơi nóng cho lò. Với máy giặt, việc kê máy giặt ngay trong nhà tắm là không nên, tốt nhất nên kê bên ngoài nhà tắm để tránh để khỏi bị nước trong quá trình tắm/vệ sinh bắn vào.

T.Hà

 • Cho trẻ tiếp xúc thiết bị điện tử tối đa 2 tiếng/ngày
  Khoa học- 14:24 22/11/2017
  Việc tiếp xúc với công nghệ là không xấu, thậm chí ở một khía cạnh nào đó còn đem lại những lợi ích. Tuy nhiên, sự lạm dụng là vô cùng nguy hiểm. Sự tiếp xúc với công nghệ cần phải có giới hạn cho cả người lớn và trẻ nhỏ, bố mẹ và con cái.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
UBTVQH cho ý kiến về công tác nhân sự; quyết định nhiều vấn đề quan trọng
Thời sự- PV - 18:01 31/05/2020
Ngày 1/6, tại Phiên họp thứ 45 (đợt 2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về một số Nghị quyết của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và quyết định các vấn đề quan trọng khác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bé 5 tháng tuổi sống sót thần kì sau 32 ngày hôn mê vì COVID-19
  Khỏe- Minh Hạnh - 17:55 31/05/2020
  Sau khi trải qua một tháng hôn mê vì COVID-19, Dom - bé 5 tháng tuổi ở Brazil - đã được xuất viện về nhà để mừng kỉ niệm 6 tháng ngày sinh.
 • Muôn kiểu "chăn dắt" trẻ em ăn xin trên đường phố
  Đời sống- ​​​​​​​Nhân Sơn - 17:49 31/05/2020
  Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần chỉ đạo các ban, ngành chức năng và UBND các quận/huyện không để tình trạng người ăn xin và dẹp “nạn” chăn dắt trẻ em. Tuy nhiên, thực hiện điều này không phải dễ, cho nên dù thành phố đã chỉ đạo quyết liệt nhưng người ăn xin vẫn nhiều.
 • Bị cáo nhảy lầu tự tử sau tuyên án, luật sư nói gì?
  Phản biện- Hương Chi - 16:08 31/05/2020
  Luật sư Dương Vĩnh Tuyến nói rằng, ông và thân chủ Lương Hữu Phước đã thống nhất tiến hành thủ tục kháng nghị giám đốc thẩm. "Ông Phước đã đồng ý cùng tôi đến tòa án cấp cao sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên y án. Thế nhưng, buổi sáng nhận án thì chiều hôm ấy, ông Phước trở lại trụ sở tòa án nhảy lầu".
 • Điều trị BN91: Kết quả đạt được đến nay là kỳ tích
  Khỏe- PV - 15:24 31/05/2020
  Nếu nhìn lại một số thời điểm thập tử nhất sinh của bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) khi phổi gần như đông đặc thì kết quả đạt được đến nay đó là một kỳ tích. Bệnh nhân bắt đầu có những hình ảnh lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.
 • Cho nhập heo sống, heo hơi ‘nghỉ mệt’ ở mức 100.000 đồng/kg
  Kinh tế- Lam Nghi - 15:20 31/05/2020
  Giá heo hơi hôm nay 31.5 sau 3 tuần tăng “điên cuồng” tạm “nghỉ mệt” ở mức cao chót vót 100.000 đồng/kg tại nhiều địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO