--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thiết bị điện cần kê/đặt đúng chỗ

07:52 22/12/2017

Rất nhiều gia đình hiện nay mắc sai lầm khi bố trí các thiết bị điện tử. Mọi người thường kê/đặt các thiết bị này sao cho gọn, vừa mắt mà không ý thức được rằng, việc bố trí không đúng sẽ khiến các thiết bị này gây tốn điện, hại máy…

Các thiết bị điện tử phải kê đặt hợp lý, đúng vị trí.

TS Nguyễn Phan Kiên, Viện Điện tử Y sinh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định, việc kê/đặt các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt, tivi, lò vi sóng… không đúng chỗ sẽ gây tốn điện và gây hại cho chính thiết bị. Vì vậy, ngoài việc kê/đặt sao cho thẩm mỹ, người dân cần phải nắm vững kiến thức để kê/đặt sao cho đúng.

Ví dụ, với tủ lạnh, nhiều người kê sát tường, kê cạnh bếp… là rất sai lầm; tốt nhất là để tủ lạnh ở vị trí thoáng mát, thành tủ cách tường và các đồ vật khác ít nhất 5cm, không kê tủ lạnh sát bếp nấu. Với tivi, nhiều người kê sát tường, hoặc để quá nhiều đồ vật (nhất là các đồ trang trí) xung quanh là không đúng, tốt nhất cần kê tivi cách tường tối thiểu là 5cm, tránh để các vật xung quanh, nếu bụi có thể dùng khăn để phủ, nhưng khăn phải mỏng và bật tivi cần bỏ khăn ra.

Với lò vi sóng, nhiều người chọn cách đặt lò vào hộc tủ hoặc đặt trên mặt tủ lạnh là rất sai lầm, tuyệt đối đặt lò gần các đồ điện khác, nếu đặt lò trong hộc tủ bếp thì cần bố trí đường thoát hơi nóng cho lò. Với máy giặt, việc kê máy giặt ngay trong nhà tắm là không nên, tốt nhất nên kê bên ngoài nhà tắm để tránh để khỏi bị nước trong quá trình tắm/vệ sinh bắn vào.

T.Hà

Theo khoahocdoisong.vn

 • Cho trẻ tiếp xúc thiết bị điện tử tối đa 2 tiếng/ngày
  Khoa học- 14:24 22/11/2017
  Việc tiếp xúc với công nghệ là không xấu, thậm chí ở một khía cạnh nào đó còn đem lại những lợi ích. Tuy nhiên, sự lạm dụng là vô cùng nguy hiểm. Sự tiếp xúc với công nghệ cần phải có giới hạn cho cả người lớn và trẻ nhỏ, bố mẹ và con cái.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Thành phố chưa lấy một đồng nào bù giá cho nước sông Đuống
Thời sự- Hoàng Đan - 20:57 15/11/2019
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận, cách đây vài tháng, một doanh nghiệp của Thái Lan đã mua lại cổ phần của Công ty nước mặt sông Đuống và đó là điều bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phát hiện chủng HIV mới
  Khỏe- Khánh Thủy - 20:34 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Một nhóm các nhà khoa học của Abbott vừa công bố phát hiện một biến thể mới của virus gây suy giảm miễn dịch ở người (virus HIV) mang tên HIV-1, nhóm M, phân nhóm L. Kết quả phát hiện này cho thấy, công nghệ giải trình tự gene đang đóng vai trò quan trọng giúp các nhà nghiên cứu đi trước một bước về đột biến virus và phòng tránh các đại dịch mới.
 • Bộ KHĐT: Đấu thầu qua mạng đạt kết quả quá thấp
  Kinh tế- Vân Tuyết - 20:13 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - 10 tháng đầu năm, tỷ lệ áp dụng đấu thầu qua mạng chưa đạt chỉ tiêu đề ra, trong đó hàng chục địa phương có thể không hoàn thành kế hoạch.
 • Không ăn lê trước bữa cơm
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:11 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Quả lê chứa nhiều vitamin A, C có tác dụng giải nhiệt, nhuận tràng rất tốt cho dạ dày . Tuy nhiên, ăn lê tốt nhất là sau khi đã no vì nhựa lê có thể kết hợp với axit dạ dày lúc dạ dày trống rỗng, tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan, gây đầy bụng.
 • Men gan tăng vẫn uống rượu
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:55 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người bị bệnh gan, phải điều trị bằng thuốc tây tốt nhất kiêng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá để tránh gây rối loạn chức năng và đầu độc gan.
 • TPHCM dự tính giao quận, huyện quản lý nhà đất phục vụ tái định cư
  Bất động sản - TH - 19:41 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa có ý kiến chỉ đạo về dự thảo quyết định giao UBND các quận, huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích trên địa bàn TPHCM năm 2019.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO