Nước vo gạo có rất nhiều công dụng đặc biệt hữu ích trong nhà bếp mà không phải ai cũng biết. Theo kinh nghiệm của chị Phan Huyền My (Hà Nội), để xử lý mùi tanh của cá, nên ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu. Hoặc có thể dùng nước vo gạo làm sạch bát đĩa không quá nhiều dầu mỡ. Nếu không muốn sử dụng các loại nước rửa bát công nghiệp có nhiều thành phần độc hại, chị em chỉ việc sử dụng chiếc giẻ mềm, bằng vải, có tính cọ xát tốt, kết hợp với nước vo gạo. Sau khi rửa xong, tráng lại qua nước nóng sẽ thấy bát đĩa vô cùng sạch sẽ. Nồi nhôm, gang, inox để lâu ngày không cọ rửa bị rỉ sét hoặc chẳng may bị cháy trong quá trình nấu, có thể sử dụng nước vo gạo để cọ sạch. Đổ nước vo gạo vào đầy nồi, sau đó bắc lên bếp đun sôi, để một lát rồi tắt bếp, nước nguội hẳn thì trút ra, rửa sạch nồi lại bằng nước, bạn sẽ thấy nồi sáng bóng.
Khánh Ly