Theo kinh nghiệm của chị Nguyễn Mai Anh (Hà Nội), có thể dùng nước vo gạo làm sạch xoong nồi bằng cách cho nước vo gạo đun sôi 10 phút đem ra rửa là sạch.
Muốn tẩy sạch các vết dầu còn lại trong chai, bạn hãy đổ nước gạo vào ngâm khoảng 5-10 phút, sau đó lắc mạnh chai nhiều lần. Dầu sẽ nhanh chóng hòa tan trong nước gạo giúp chai trở nên sạch bóng mà không cần đến sự trợ giúp của các loại nước tẩy rửa.
Sử dụng nước vo gạo rửa bát, không chỉ có tác dụng làm sạch phần dầu mỡ bám trên bát mà còn giúp khử mùi tanh do thức ăn một cách dễ dàng, không độc hại và không cần dùng đến nước rửa bát hay chất tẩy rửa nào khác. Hoặc dùng làm dung dịch rửa rau quả. Nước vo gạo giúp hạn chế độc tố ở rau xanh, hoa quả, bằng cách bạn ngâm rau hoặc hoa quả vào nước vo gạo khoảng 30 phút, sau đó rửa lại vài lần bằng nước sạch.