Sính thực phẩm chức năng

(khoahocdoisong.vn) - Muốn bổ sung canxi hay magiê cho trẻ, cha mẹ cần cho con đi khám tư vấn dinh dưỡng và không phải trường hợp nào cũng nhất thiết phải dùng thực phẩm chức năng.

Chị Nguyễn Việt Hà (Hải Phòng) là người kỹ tính. Chị nuôi con theo kiểu học hỏi, giao lưu qua nhiều diễn đàn của các bà mẹ. Cả hai con chị đều yêu thể thao, chị mong muốn cho con có bộ xương chắc khỏe nên nghe nói, ngoài canxi cần bổ sung thêm cả magiê thì con mới cao lớn và chị đã mua thực phẩm chức năng có magiê về dùng. Với chi phí không hề nhẹ, lúc còn hàng, lúc hết, lắm lúc chị thấy oải vì quá cách rách.

Lời bàn: TS.BS Phan Bích Nga, Giám đốc TT Khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng QG cho biết, muốn bổ sung canxi hay magiê cho trẻ, cha mẹ cần cho con đi khám tư vấn dinh dưỡng và không phải trường hợp nào cũng nhất thiết phải dùng thực phẩm chức năng. Magiê hỗ trợ khả năng miễn dịch, cải thiện hệ xương khớp. Thiếu magiê có thể ảnh hưởng đến sức khỏe xương theo nhiều cơ chế. Bổ sung đầy đủ magiê đã được chứng minh có thể giúp đưa quá trình chuyển hóa vitamin D trở về bình thường. Thiếu magiê cũng có thể dẫn đến tình trạng viêm mức độ thấp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe xương. Magiê có thể hoạt động như một chất đệm, do đó, giúp bảo vệ xương khỏi tình trạng loãng xương. Muốn cơ thể đủ magiê để xương chắc khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch có thể bổ sung bằng thực phẩm như hạnh nhân, trái bơ, đậu đen, cám ngũ cốc, gạo lức, hạt điều, đậu nành, yến mạch, đậu phộng, khoai tây còn vỏ, bí đỏ, sữa đậu nành, rau bina, bánh mì đen, sữa chua…

Theo Đời sống
back to top