Thực phẩm bổ sung canxi cho răng

Việc ăn bổ sung những thực phẩm có nhiều canxi như tôm, cua… là nguồn cung cấp canxi tốt cho men và ngà răng cũng như các tổ chức khác của cơ thể.

Hỏi: Tôi năm nay 52 tuổi, răng hơi yếu. Nghe nói nếu ăn nhiều thực phẩm chứa canxi sẽ giúp răng khỏe. Điều này có đúng không?

Nguyễn Văn Nam (Hà Nội)

/Uploaded/khds.1cdn.vn/2018/09/16/thuc-pham-bo-sung-canxi-cho-rang1.jpg

Ảnh minh họa.

TS.BS Vũ Mạnh Tuấn, Viện Đào tạo răng hàm mặt, trường Đại học Y Hà Nội: Phải khẳng định việc ăn bổ sung những thực phẩm có nhiều canxi như tôm, cua… là nguồn cung cấp canxi tốt cho men và ngà răng cũng như các tổ chức khác của cơ thể. Khi ăn vào, các ion canxi sẽ có trong nước bọt và men, ngà răng trao đổi, hấp thu chất này.

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu thấy răng yếu, cần khám nha khoa để xác định căn nguyên như do bệnh của tổ chức quanh chân răng cần chữa trị nguyên nhân này, hay do tổ chức cứng của men, ngà kém thì cần bổ sung các chất khoáng hóa như canxi, fluor, photphat… qua đường toàn thân và tại chỗ thông qua kem đánh răng, nước súc miệng, thuốc hay viên ngậm…

Ngoài ra, có thể có một số nguyên nhân khác gây cảm giác răng yếu cho bệnh nhân. Vì vậy, khám nha khoa để xác định rõ nguyên nhân trước khi đưa ra quyết định điều trị.

TH (ghi)

Theo Đời sống
5 biện pháp giúp kiểm soát huyết áp

5 biện pháp giúp kiểm soát huyết áp

Tăng huyết áp là một tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn cầu. Đây là nguyên nhân dẫn tới các vấn đề về sức khỏe như đau tim, đột quỵ… Dưới đây là 5 biện pháp giúp kiểm soát huyết áp.
back to top