--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phát sinh u sau cắt đoạn dạ dày

THÚY NGA - 14:48 16/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - hững người có tiền sử cắt đoạn dạ dày 15 – 20 năm có nguy cơ cao bị ung thư mỏm cụt dạ dày, người ta cho rằng tình trạng viêm mạn tính niêm mạc dạ dày do trào ngược dịch mật là nguyên nhân gây nên nguy cơ này.

Hỏi: Cách đây hơn 10 năm tôi phải phẫu thuật dạ dày. Hiện nay tôi thường đầy bụng, chán ăn, sụt cân... Nhà tôi khuyên tôi đi khám vì sợ ung thư? Xin hỏi, cắt dạ dày rồi có bị ung thư không? Biểu hiện của ung thư sau cắt đoạn dạ dày là gì?

Nguyễn Văn Mạnh (Hà Nội)

PGS.TS Triệu Triều Dương, Viện trưởng Viện Tiêu hóa, Bệnh viện T.Ư Quân độ 108: Những người có tiền sử cắt đoạn dạ dày 15 – 20 năm có nguy cơ cao bị ung thư mỏm cụt dạ dày, người ta cho rằng tình trạng viêm mạn tính niêm mạc dạ dày do trào ngược dịch mật là nguyên nhân gây nên nguy cơ này.

Các dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng của ung thư dạ dày thường không đặc hiệu và tiến triển âm thầm: Sụt cân, đau bụng, nôn, rối loạn đại tiện, chán ăn, đầy bụng, chảy máu tiêu hóa, ăn nhanh no...Vì vậy, tốt nhất bạn nên đi khám.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội xác định 3 kịch bản điều hành để giảm thiểu thiệt hại do dịch Covid-19
Thời sự- B.H.Thanh - 11:17 06/04/2020
Với nhiều chỉ tiêu kinh kế tăng trưởng thấp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND TP Hà Nội đã đề ra 3 kịch bản điều hành để giảm thiểu thiệt hại, phục hồi kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO