Nguy hiểm khi lựa chọn sai thiết bị sưởi ấm

Trong những ngày không khí lạnh tăng cường việc sử dụng thiết bị sưởi ấm là nhu cầu tất yếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng.

Những hậu quả khôn lường do chọn sai phương thức sưởi ấm:

Ngộ độc khí CO

/Uploaded/khds.1cdn.vn/2018/09/16/nguy-hiem-khi-lua-chon-sai-thiet-bi-suoi-am1.jpg

Ngộ độc khí CO do sưởi ấm bằng bếp than tổ ong trong phòng kín.

Đây là một trong những hậu quả nghiêm trọng của việc chọn sai phương thức sưởi ấm đó là sử dụng bếp than tổ ong, than củi để sưởi ấm trong phòng kín hẹp, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, miền núi.

 Da khô và nứt nẻ

Khô da là một hiện tượng thường gặp khi sử dụng các thiết bị sưởi ấm bởi khi bật máy sưởi chúng ta thường đóng kín cửa để giữ ấm làm độ ẩm trong không khí giảm xuống rõ rệt từ đó khiến cho da có cảm giác bị khô. Và nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho da bị nứt nẻ. Vì vậy, khi sử dụng bạn cần lưu ý đến việc bổ sung nước cho cơ thể và dưỡng ẩm cho da.

Dễ gây bỏng

Một số loại máy sưởi có thể gây bỏng nếu vô tình chạm phải. Chính vì vậy, khi sử dụng các loại máy sưởi bạn cần chú ý tới khoảng cách an toàn.

Ngột ngạt, khó thở

Sử dụng quạt sưởi thường gây ra cảm giác bí và khó thở bởi có một số thiết bị sưởi ấm công nghệ cũ đốt cháy oxy khi hoạt động. Vì thế, nếu mở loại quạt sưởi này trong lúc ngủ, đặc biệt sử dụng để sưởi ấm cho trẻ nhỏ sẽ rất nguy hiểm bởi nó có thể dẫn tới tình trạng thiếu oxy.

Trên đây là những tác hại của việc chọn sai thiết bị sưởi ấm cho mùa đông, mọi người nên lưu ý lựa chọn các sản phẩm sưởi ấm của các hãng uy tín cùng cách sử dụng khoa học để có một mùa đông ấm áp, an toàn.

Mai Nguyễn

(tổng hợp)

Theo Đời sống
Năm 2024: Việt Nam có khoảng 200.000 ca mắc ung thư mới

Năm 2024: Việt Nam có khoảng 200.000 ca mắc ung thư mới

Xu hướng bệnh ung thư tăng nhanh. Ước tính trong năm 2024, Việt Nam có khoảng 200.000 ca mắc ung thư mới, với gần 140.000 ca tử vong. Trong khi con số mắc mới vào năm 2000 chỉ là gần 69.000, năm 2010 là khoảng 127.000.
back to top