Mùa hè bạn nên tránh xa những loại nước này

Mùa hè nắng nóng nên cơ thể dễ bị mất nước, vì vậy việc bổ sung nước thường xuyên là cần thiết. Nhưng không phải uống loại nước nào cũng tốt cho sức khỏe, dưới đây là những loại nước bạn nên tránh vào mùa hè.

Nước tăng lực

Nước tăng lực thường chứa nhiều caffeine và đường. Lạm dụng loại nước này trong ngày nắng nóng có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày, thần kinh, mất ngủ, tăng huyết áp và nhịp tim thất thường.

Nước ép trái cây có đường

Nước ép trái cây chế biến sẵn có chứa nhiều đường và khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, dẫn đến các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường.

Cà phê

Loại thức uống này cũng làm tăng nguy cơ mất nước. Nếu có thói quen sử dụng đồ uống chứa caffein, bạn cần uống nhiều nước lọc hơn bình thường.

Mùa hè bạn nên tránh xa những loại nước này ảnh 1

Nước ngọt

Nước ngọt làm mất nước, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, tổn thương thận. Nếu muốn uống nước vị ngọt vào ngày nóng, bạn có thể thêm trái cây tươi vào ly nước lọc hoặc uống nước ép cam, dưa hấu...

Rượu, Bia

Uống rượu trong mùa hè có thể dẫn đến mất nước và gây ra các vấn đề sức khỏe khác như đau đầu, chóng mặt và mệt mỏi.

Mùa hè bạn nên tránh xa những loại nước này ảnh 2

Nước quá lạnh

Cần hạn chế nước uống quá lạnh vào mùa nóng vì nước lạnh sẽ làm hạ nhiệt trong cơ thể và làm chậm lại quá trình trao đổi chất. Lúc này cơ thể sẽ tập trung vào việc điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể và nước mà quên đi quá trình tiêu hóa, điều này thật sự có thể gây mất nước. Mặt khác uống lạnh nhiều cũng dễ gây viêm họng.

Trà

Đây là một trong những loại đồ uống được yêu thích nhất nhưng trà cũng có thể gây mất nước do chứa hàm lượng caffein. Các loại trà khác nhau chứa lượng caffein khác nhau và gây ảnh hưởng khác nhau đến quá trình hydrat hóa.

Mùa hè bạn nên tránh xa những loại nước này ảnh 3
Theo Đời sống
Không hút thuốc lá có bị ung thư phổi không?

Không hút thuốc lá có bị ung thư phổi không?

Bệnh nhân 59 tuổi nhập viện với triệu chứng ho khan kéo dài, tuy nhiên, ông chỉ nghĩ là bệnh hô hấp thông thường nên không đi kiểm tra. Các triệu chứng kéo dài, bệnh nhân mới tới Bệnh viện K (Hà Nội) để thăm khám.
Điều gì xảy ra khi nặn mụn sai cách?

Điều gì xảy ra khi nặn mụn sai cách?

Nặn mụn sai cách có thể đẩy một số chất bên trong mụn vào sâu hơn trong da, làm tăng tình trạng viêm nhiễm. Hơn nữa, việc nặn mụn không đúng kỹ thuật có thể cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng do vi khuẩn trên tay.
back to top