Mộc Châu, Sơn La: 40 học sinh ngộ độc

40 em là học sinh lớp 4 trường Tiểu học Mộc Lỵ, huyện Mộc Châu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và nôn đã được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa Khoa Mộc Châu cấp cứu.

Theo đó, Sau buổi ngoại khóa và ăn uống tại một cơ sở trên địa bàn huyện Mộc Châu, 40 học sinh lớp 4 của trường Tiểu học Mộc Lỵ có biểu hiện ngộ độc thực phẩm và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Chiều tối 7/12, sau buổi đi ngoại khóa và ăn tối tại 1 cơ sở ăn uống trên địa bàn thị trấn Nông Trường Mộc Châu (Sơn La), 40 em là học sinh lớp 4 trường Tiểu học Mộc Lỵ, huyện Mộc Châu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và nôn đã được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa Khoa Mộc Châu cấp cứu.

BS Vi Hồng Kỳ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu (Sơn La) xác nhận, tối qua (7/12), bệnh viện cùng lúc tiếp nhận 40 học sinh vào viện với biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn sau khi ăn tối tại một nhà hàng.

Sau khi nhập viện, qua đánh giá ban đầu, các trường hợp được chẩn đoán theo dõi nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn. Các bác sĩ đã truyền dịch chống độc, giảm co cho những bệnh nhi này.

Mộc Châu, Sơn La: 40 học sinh ngộ độc ảnh 1

Mộc Châu, Sơn La: 40 học sinh ngộ độc

Tại bệnh viện, em Vũ Ngọc An, học sinh lớp 4A3 Trường Tiểu học Mộc Ly kể lại: "Con ăn canh, ăn đùi gà, ăn sườn, ăn ngô, sau khi ăn con đau bụng buồn nôn".

BSCKII Vi Hồng Kỳ cho biết: Bệnh viện đã tiến hành huy động lực lượng bác sỹ và điều dưỡng tăng cường cho Khoa cấp cứu. Sau 4 tiếng, tình trạng sức khỏe của 37 học sinh đã ổn định và các bác sỹ cho xuất viện. 3 trường hợp được ở lại theo dõi.

Đến sáng nay, sau khi các bác sĩ đánh giá tình hình sức khỏe ổn định, những học sinh này cũng đã được xuất viện.

Sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lãnh đạo huyện Mộc Châu đã đến động viên các em học sinh và chỉ đạo các cơ quan chức năng lẫy mẫu thực phẩm xác định nguyên nhân vụ việc.

Theo Đời sống
back to top