Mẹo hay nướng cá thịt không dính vỉ

Mẹo hay nướng cá thịt không dính vỉ bằng miếng cam tươi được chị Đào Minh Linh chia sẻ sẽ giúp bà nội trở hoàn hảo hơn nữa.
Mẹo hay nướng cá thịt không dính vỉ

Khi bạn nướng cá, thịt trên vỉ hoặc trên các dụng cụ nướng nhưng lại bị dính sau khi thực phẩm chín. Vậy hãy làm theo cách của chị Đào Minh Linh (Hà Nội) là dùng mấy lát cam cắt mỏng.

Theo đó, chị cắt ngang quả cam thành các lát thật mỏng và để sẵn bên lò nướng. Trước khi đặt cá hay thịt xuống vỉ, chị lót một lớp miếng cam này phía dưới. Với cách này, khi nướng, thực phẩm không những không dính vào vỉ mà còn có hương thơm của cam thấm vào, không bị cháy sém dẫn đến tăng nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.

Tương tự, với những thực phẩm muốn có vị chua thanh, bạn có thể thay cam bằng miếng chanh thái mỏng.

PV

Theo Đời sống
Vệ sinh lò vi sóng

Vệ sinh lò vi sóng

(khoahocdoisong.vn) - Vệ sinh lò vi sóng chỉ với một bát nước theo kinh nghiệm của chị Cao Thu Trang (Hà Nội).
Làm sạch vòi hoa sen

Làm sạch vòi hoa sen

(khoahocdoisong.vn) - Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.
Làm đông đá nhanh

Làm đông đá nhanh

(khoahocdoisong.vn) - Có việc cần dùng đá ngay mà trong tủ lạnh lại không có, bạn có thể sử dụng kinh  nghiệm làm đá đông ngay của chị Nguyễn Huyền Anh (Hà Nội).
back to top