Mẹo vặt: Bia làm mềm các loại thịt

Bia làm mềm các loại thịt nên khi muốn chế biến các món ăn hầm, muốn nhanh các bà nội trợ hãy áp dụng công thức sau đây.
Bia làm mềm các loại thịt

Bia không những được sử dụng trong hấp thức ăn để tạo hương vị mà với những món hầm bia sẽ giúp nhanh mềm và mọng nước hơn.

Theo đó, sau khi ướp thịt với các gia vị như mắm muối, hạt tiêu, ngũ vị… bạn nên cho thêm một chén bia nhỏ lẫn vào, sau đó cho thịt vào tủ lạnh. Sau khoảng 1-2 tiếng bạn đưa ra nấu, hương vị sẽ khác hẳn.

Tương tự, bạn cũng có thể cho thêm bia vào các món dùng bột chiên. Chính khí gas của bia sẽ giúp bột trở nên xốp, giòn và nhanh vàng hơn.

V.Đài

Theo Đời sống
Vệ sinh lò vi sóng

Vệ sinh lò vi sóng

(khoahocdoisong.vn) - Vệ sinh lò vi sóng chỉ với một bát nước theo kinh nghiệm của chị Cao Thu Trang (Hà Nội).
Làm sạch vòi hoa sen

Làm sạch vòi hoa sen

(khoahocdoisong.vn) - Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.
Làm đông đá nhanh

Làm đông đá nhanh

(khoahocdoisong.vn) - Có việc cần dùng đá ngay mà trong tủ lạnh lại không có, bạn có thể sử dụng kinh  nghiệm làm đá đông ngay của chị Nguyễn Huyền Anh (Hà Nội).
back to top