Khi bạn đặt chiếc thớt lên bàn đá để cắt chặt thức ăn nhưng chúng có thể bị trơn hoặc xê dịch khiến quá trình cắt thái diễn ra không thuận lợi, hãy nghĩ ngay đến những chiếc dây chun.
Chị Đặng Mình (Hà Nội) đã luôn để sẵn những chiếc chun buộc được tháo từ các túi đồ trước đó ở một góc bếp. Lúc này chị lấy ra, luồn chúng vào hai đầu của thớt. Khi đặt thớt xuống, phần dây chun phía dưới mặt sau của thớt sẽ bám lấy bàn đá, khiến thớt bị hút chặt mà không bị xê dịch. Tương tự, chị cũng dùng dây chun này để mở nắp các chai lọ khi trơn trượt, dùng để quấn vào chai nước mắm hay dầu ăn khi tay ướt cầm trơn…
V.Đài