Luộc qua khoai tây trước khi chiên có giảm được chất độc?

Khi chiên khoai tây đúng là nên luộc qua. Cách này nhằm mang lại hai hiệu quả, đó là khoai sẽ nhanh chín hơn khi khoai đang sống.

Hỏi: Có phải nên luộc qua khoai tây trước khi chiên sẽ giảm được chất độc không?

Đặng Huyền Chi (Hà Nội)

/Uploaded/khds.1cdn.vn/2018/09/16/luoc-qua-khoai-tay-truoc-khi-chien-co-giam-duoc-chat-doc1.jpg

ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty Cổ phần Thực phẩm Hà Nội: Khi chiên khoai tây đúng là nên luộc qua. Cách này nhằm mang lại hai hiệu quả, đó là khoai sẽ nhanh chín hơn khi khoai đang sống. Khi ăn, khoai cũng sẽ dẻo và thơm hơn.

Thứ hai, khoai tây chín sẽ giúp quá trình chiên diễn ra nhanh hơn, từ đó giảm tình trạng bị gia nhiệt trong thời gian dài.

Các nghiên cứu cho thấy, chất acrylamide được sinh ra trong khoai tây chiên do chịu nhiệt độ cao trong thời gian dài. Đây là sự biến tính của tinh bột có trong đó.

PV (ghi)

Theo VietnamDaily
Tắc ruột do “hội chứng ăn tóc”

Tắc ruột do “hội chứng ăn tóc”

Hội chứng Rapunzel là hội chứng tâm lý hiếm gặp với biểu hiện từ việc với sở thích nhổ tóc và ăn tóc. Ăn nhiều tóc không kiểm soát được sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.
back to top