Luộc qua khoai tây trước khi chiên có giảm được chất độc?

Khi chiên khoai tây đúng là nên luộc qua. Cách này nhằm mang lại hai hiệu quả, đó là khoai sẽ nhanh chín hơn khi khoai đang sống.

Hỏi: Có phải nên luộc qua khoai tây trước khi chiên sẽ giảm được chất độc không?

Đặng Huyền Chi (Hà Nội)

/Uploaded/khds.1cdn.vn/2018/09/16/luoc-qua-khoai-tay-truoc-khi-chien-co-giam-duoc-chat-doc1.jpg

ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty Cổ phần Thực phẩm Hà Nội: Khi chiên khoai tây đúng là nên luộc qua. Cách này nhằm mang lại hai hiệu quả, đó là khoai sẽ nhanh chín hơn khi khoai đang sống. Khi ăn, khoai cũng sẽ dẻo và thơm hơn.

Thứ hai, khoai tây chín sẽ giúp quá trình chiên diễn ra nhanh hơn, từ đó giảm tình trạng bị gia nhiệt trong thời gian dài.

Các nghiên cứu cho thấy, chất acrylamide được sinh ra trong khoai tây chiên do chịu nhiệt độ cao trong thời gian dài. Đây là sự biến tính của tinh bột có trong đó.

PV (ghi)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top