Khoai tây giúp nước hầm xương trong

Theo chị Đặng Hà Minh (Hà Nội), khi hầm xương, không may bạn đậy vung khiến nước hầm có màu đục, kém độ thơm ngon thì hãy nghĩ ngay đến củ khoai tây có trong tủ lạnh.

Cụ thể, bạn hãy cắt khoảng 3-5 lát khoai tây và cho vào nồi và mở vung ra. Chỉ sau khoảng vài phút, nước xương sẽ thay đổi và trong lên. Nhưng để tránh khoai bở và vỡ trong nồi, bạn có thể cắt lát to hoặc khúc. Khi nước trong có thể vớt ra và cho các gia vị khác vào nồi nước hầm.

V.Đài

Theo Đời sống
Vệ sinh lò vi sóng

Vệ sinh lò vi sóng

(khoahocdoisong.vn) - Vệ sinh lò vi sóng chỉ với một bát nước theo kinh nghiệm của chị Cao Thu Trang (Hà Nội).
Làm sạch vòi hoa sen

Làm sạch vòi hoa sen

(khoahocdoisong.vn) - Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.
Làm đông đá nhanh

Làm đông đá nhanh

(khoahocdoisong.vn) - Có việc cần dùng đá ngay mà trong tủ lạnh lại không có, bạn có thể sử dụng kinh  nghiệm làm đá đông ngay của chị Nguyễn Huyền Anh (Hà Nội).
back to top