Loại rau có vitamin C nhiều hơn cam và ổi, giúp thanh nhiệt giải độc

Rau ngót chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, canxi, chất xơ, vitamin C và sắt. Đặc biệt, hàm lượng protein trong rau ngót cao hơn nhiều so với các loại rau xanh khác. Nó là nguồn cung cấp axit amin thiết yếu cho cơ thể.

Theo Y học cổ truyền, loại rau ngót có vị ngọt thanh, tính mát, sử dụng để thanh nhiệt, giải độc và làm mát cơ thể, đặc biệt là trong những ngày oi nóng.

Loại rau này thường dùng để nấu canh, canh rau ngót thơm ngon, đa dạng, dễ làm ăn như canh rau ngót thịt băm, canh rau ngót thịt bò, canh rau ngót tôm.

Tuy nhiên để thay đổi khẩu vị, bạn có thể nấu canh rau ngót với lạc. Dân Việt giới thiệu cách nấu món canh này như sau:

Chuẩn bị:

- Rau ngót

- Lạc

- Hành khô

- Gia vị

Nguyên liệu rất đơn giản

Cách làm:

- Ngâm lạc 3 tiếng sau đó cho vào cối giã vụn

Phi hành khô thơm cho lạc vào rồi nêm gia vị

- Rau ngót rửa sạch vò qua để khi nấu rau mềm hơn

- Hành khô phi thơm sau đó bỏ lạc vào thêm gia vị vào đảo cùng

Thêm nước sôi cho rau vào là xong ngay món canh

- Thêm nước vào, nước sôi cho rau ngót vào nấu tới khi chín

Thế là đã có ngay món canh rau ngót nấu lạc ngon ngọt.

Bát canh rau ngon ngọt

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hường Nguyễn thực hiện.

*Tiêu đề bài viết do BTV đặt lại!

Theo Đời sống
Ai nên hạn chế sử dụng gừng?

Ai nên hạn chế sử dụng gừng?

Gừng là một trong những loại thảo mộc được sử dụng phổ biến nhất hay còn gọi là gia vị trong ẩm thực châu Á, mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng nên dùng gừng.
back to top