LK đổi chỗ Rhymastic ở Rap Việt quá dễ dãi

Trong đêm mở màn Rap Việt mùa 2, bất ngờ xảy ra khi LK – huấn luyện viên (HLV) game show lại giữ vai trò giám khảo thay đổi chỗ cho Rhymastic.
lk.jpg

Khi game show bắt đầu, LK vẫn ngồi ghế HLV. Nhưng Rhymastic thể hiện nguyện vọng được làm HLV và mời LK bước vào cuộc chiến để đảo ngược vai trò.

Rap Việt muốn gây bất ngờ. Nhưng nhiều khán giả chỉ trích cách LK và Rhymastic hoán đổi vị trí quá chóng vánh và dễ dãi.

Theo giới phân tích, sẽ hợp lý hơn nếu Rap Việt điều chỉnh ngay từ khi công bố sự xuất hiện của LK. Đây là "nước cờ" hợp lý về mặt chuyên môn, bởi LK nằm trong thế hệ tiên phong của rap Việt từ hơn 20 năm trước.

JustaTee, Rhymastic, Binz, Karik và Wowy đều tôn trọng LK. Do đó, chuyện LK làm giám khảo để nhận xét thí sinh và đưa ra phán quyết cho 4 HLV là hợp lý.

Ở phần mở màn, nhận xét của LK thiên về yếu tố cảm xúc và chưa sâu sắc ở khía cạnh chuyên môn. LK với kinh nghiệm trên dưới 20 năm cùng rap đủ sức để thay Rhymastic nêu góc nhìn chuyên môn thật sự sâu sắc.

Có lẽ đây chỉ là màn khởi đầu, và chủ nhân hit Im lặng cần thêm thời gian để tỏa sáng ở vị trí quan trọng và đặc biệt của Rap Việt.

Nhận xét tốt nhất của LK trong tập một là dành cho Mai Âm Nhạc. Anh cân nhắc đưa thí sinh nữ đầu tiên của Rap Việt mùa 2 về đội Rhymastic hoặc Karik.

vie_channel_vieon_photo_rv2_rhymastic_3_.jpg

Rhymastic là điểm sáng của Rap Việt mùa một. 5 vị giám khảo cho thấy góc nhìn chuyên môn sắc sảo, tâm lý, hoạt ngôn và có cả yếu tố hài hước - phù hợp tinh thần game show.

Thay thế Suboi, Rhymastic đặt tiêu chí khác hẳn. Anh nhấn mạnh muốn tìm kiếm sự khác biệt và đột phá trong rap. Ngay tập đầu, Rhymastic thu về 16 BrT, Mai Ngô và Vsoul - đều là "ngựa chiến" ở mùa này.

Màu sắc melodic rap hứa hẹn bùng nổ ở Rap Việt mùa 2 khi còn nhiều thí sinh chất lượng theo hệ này. Nhà sản xuất thậm chí chuẩn bị sẵn auto-tune, "đóng" trực tiếp vào micro để hỗ trợ thí sinh. Rhymastic trở thành mảnh ghép lý tưởng cho vị trí HLV để phát huy melodic rap.

Theo Đời sống
Người thiết kế Nhà hát Opera Hà Nội là ai?

Người thiết kế Nhà hát Opera Hà Nội là ai?

‏"Vẻ đẹp có thể thay đổi thế giới" là điều kiến trúc sư đại tài người Italy, Renzo Piano tâm niệm trong gần 60 năm sự nghiệp của mình. Nhưng với Renzo Piano, đó không đơn thuần là vẻ đẹp cảm nhận bằng thị giác, đó còn là vẻ đẹp của tâm hồn, nhân cách và những giá trị văn hoá trường tồn của nhân loại.
back to top