“Đấu trí”- phim về đại án nâng giá kit test lên sóng VTV1

Bộ phim Đấu trí thuộc dòng chính luận, lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 18.7.

Khác với Sinh tử tập trung nhiều vào đề tài lạm dụng quyền lực tạo nên lợi ích nhóm, Đấu trí là câu chuyện về cuộc chiến chống lại những kẻ có tiền, có quyền, địa vị, có cả tri thức sẵn âm mưu, thủ đoạn từ chạy án đến gây sức ép ngược lại cơ quan điều tra.

dau-tri3.jpg
Dàn diễn viên cảnh sát trong phim Đấu trí.

Vũ - một chiến sỹ cảnh sát kinh tế trẻ của tỉnh Đông Bình cùng các đồng đội đã liên tục phải chịu những sức ép, từ vụ công ty Khải Tuấn đẩy giá sinh phẩm kit test, “lại quả” lãnh đạo những khoản hoa hồng kếch xù, cho đến vụ buôn lậu của Gia Thịnh mà hậu thuẫn không chỉ dừng ở một chi cục trưởng trong cơ quan bộ ngành.

Càng dấn sâu vào những vụ án, nhóm của Vũ càng bất ngờ trước những móc nối tinh vi, trước những liên minh lợi ích “ma quỷ” mà trong đó không chỉ có người nắm quyền lực, doanh nghiệp mà còn có cả người thực thi pháp luật.

dau-tri-1.jpg
Đấu trí là câu chuyện về cuộc chiến chống lại những kẻ có tiền, có quyền, địa vị gây sức ép ngược lại cơ quan điều tra.

Chúng đã lợi dụng quyền lực, quan hệ, chủ trương chính sách để tạo nên một rào chắn vững chắc trước cơ quan pháp luật. Trong cuộc chiến cam go đó, bên cạnh những người như Vũ, như Phong… kiên trì đứng vững, cũng đã có những trường hợp thiếu bản lĩnh gục ngã trước những “viên đạn bọc đường”. Đấu trí thoát ra khỏi những khô khan, khuôn mẫu vốn được mặc định với dòng phim chính luận.

dau-tri-7.jpg
Doãn Quốc Đam được đánh giá diễn xuất nhiều màu sắc trong phim.

Chi tiết "Thật, gần, đời" theo chia sẻ của ông Đỗ Thanh Hải - phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam - trong buổi ra mắt phim là bám rất sát thời sự. Ngay khi triển khai làm dự án Đấu trí, những người sáng tác kịch bản câu chuyện thời sự đang được xã hội quan tâm đặc biệt được đưa vào. Ngay trong quá trình sản xuất, kịch bản liên tục được cập nhật những vấn đề phát sinh trong thực tế và phim mang cả tính... dự đoán.

"Dĩ nhiên cách làm phim truyện khác với phóng sự nên sự việc và nhân vật trong phim được nhân cách hóa lên. Phim đi sâu hơn vào khai thác tâm lý nhân vật, những màn đấu trí", ông Đỗ Thanh Hải nói.

dau-tri-8.jpg
Bộ phim phản ánh hơi thở của thời đại, đặc biệt là cuộc chiến chống tham nhũng nâng giá kit test.

Bộ phim phản ánh hơi thở của thời đại, đặc biệt là cuộc chiến chống tham nhũng và những biểu hiện ngày càng khó nhận diện của nhóm lợi ích. Có nhiều nhân vật, tình huống trong phim sẽ khiến người xem liên tưởng đến các vụ việc đã xảy ra trong xã hội. Hệ thống nhân vật được xây dựng chặt chẽ, sắc nét và cũng hết sức đời sống, khi mà ranh giới xấu tốt, đúng sai, công tội… đôi khi không thể quá rạch ròi.

Với sự tư vấn, phối hợp của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), phim không chỉ đáp ứng được về mặt chuyên môn ngành nghề mà còn mang đến những đại cảnh mãn nhãn cho khán giả.

dau-tri-2.jpg

Với kịch bản được kết cấu gồm nhiều vụ án đơn lẻ được liên kết với nhau, Đấu trí quy tụ một số lượng diễn viên lớn. Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã “chọn mặt gửi vàng” những cái tên vô cùng “đo ni đóng giày” như: NSND Trung Anh, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam, Vĩnh Xương, Lương Thu Trang, Tú Oanh, Nguyệt Hằng, Anh Tuấn, Xuân Phúc… cùng rất nhiều tên tuổi khác.

dau-tri-9.jpg
Sự hấp dẫn của Đấu trí, đúng như tên gọi, là những cuộc đấu trí, cân não.

Đấu trí phát sóng vào các ngày thứ 2, 3, 4, 5, 6 hàng tuần lúc 21 giờ trên kênh VTV1 bắt đầu từ 18-7.

Theo Đời sống
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top