Tổ chức thi Hoa Hậu Du lịch Việt Nam 2022 để kích cầu nền kinh tế

Ngoài tiêu chí của cuộc thi hoa hậu nói chung, Hoa Hậu Du lịch Việt Nam 2022 mang ý nghĩa quan trọng đưa thương hiệu du lịch “Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện” tới du khách trong nước và bạn bè quốc tế; kích cầu nền kinh tế mũi nhọn của Việt Nam sau một thời gian dài hậu Covid-19.
hh-3.jpg
Hoa hậu Ngọc Hân, Ngọc Diễm, Jennifer Phạm, Á hậu Tú Anh quảng bá du lịch Việt.  (Ảnh: Ban Tổ chức).

Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Du lịch Việt Nam, sau nhiều năm vắng bóng kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008, cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022” vừa chính thức được khởi động trở lại.

Ông Đàm Phương Anh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đa phong cách, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi sẽ tìm kiếm gương mặt đại diện cho phụ nữ Việt Nam tham dự các sự kiện du lịch quốc tế, nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, cùng thương hiệu du lịch “Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện” với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Với đặc trưng tìm kiếm người đẹp để quảng bá du lịch Việt nên cuộc thi sẽ được tổ chức với một format mới. Các màn thi, trình diễn của các thí sinh sẽ thể hiện rõ bản sắc văn hóa dân tộc, du lịch của từng vùng miền.

hh-2.jpg
Cuộc thi góp phần vào quảng bá, lan tỏa nét đẹp đất nước con người Việt Nam.

Luật sư Nguyễn Chiến, Đại biểu Quốc hội khóa XIV – Chủ tịch Hội đồng cố vấn cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022” bật mí, chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại đảo ngọc Phú Quốc. Điều đó đã nhắc các thí sinh phải nghiên cứu sâu về chủ quyền biển đảo của đất nước, để góp phần vào quảng bá, lan tỏa nét đẹp đất nước con người Việt Nam. Bên cạnh đó, hiểu rõ văn hóa lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam để góp phần giữ gìn chủ quyền biển đảo.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 dành cho các nữ sinh có quốc tịch Việt Nam đang làm việc hoặc học tập tại các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Ban tổ chức nhận hồ sơ dự thi từ nay đến hết ngày 15-9-2022. Vòng sơ khảo sẽ tổ chức tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Vòng chung kết tổ chức vào tháng 11 tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 27-11-2022 tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu cuộc thi sẽ nhận số tiền thưởng 300 triệu đồng cùng vương miện. Á hậu 1 được nhận tiền thưởng 200 triệu đồng. Á hậu 2 được nhận tiền thưởng 100 triệu đồng.

Ngoài các giải chính, Ban tổ chức còn trao nhiều giải phụ, mỗi giải 50 triệu đồng và quà tặng của Ban tổ chức, như: Người đẹp biển, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp nhân ái, Người đẹp thời trang, Người đẹp truyền thông, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người đẹp áo dài Việt Nam.

hh-4.jpg
Hình ảnh đất nước con người Việt Nam sẽ được phát sóng, quảng bá trên nhiều kênh truyền thông đa phương tiện để kích cầu du lịch.

Bà Hoàng Phương, Phó Tổng giám đốc VTVcab cho biết, với vai trò nhà đồng tổ chức cho biết, VTVcab xây dựng Hoa hậu Du lịch là một chương trình truyền hình thực tế phát sóng trên 5 kênh truyền hình của VTVcab và nhiều kênh của VTV, cũng như các đài truyền hình địa phương.

Cuộc thi cũng được quảng bá rộng rãi trên các ứng dụng kỹ thuật số và mạng xã hội để bạn bè năm châu, khách quốc tế theo dõi.

Tiêu chí của cuộc thi là Lan tỏa hương sắc Việt (Hương vị Việt, Cảnh sắc Việt, Sắc vóc Việt, Tầm vóc Việt) nên các thí sinh sẽ có nhiều hành động cụ thể cùng đơn vị tổ chức hoạt động quảng bá lan tỏa hương sắc Việt.

Đây là cơ hội để thu hút khách trong nước và quốc tế, kích cầu ngành du lịch sau nhiều năm tháng dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo Đời sống
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top