Hỏi: Tôi muốn làm mứt dừa có màu xanh, vậy có thể dùng lá gì để tạo màu này?
Nguyễn Thùy Hằng (Hà Nội)
ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty cổ phần thực phẩm Hà Nội: Để tạo màu xanh cho mứt dừa có thể sử dụng màu thực phẩm hoặc một số loại lá trong vườn như lá tre, lá dứa, trà xanh… Trong đó lá dứa có sự an toàn và được ứng dụng nhiều nhất.
Cách chế biến lá dứa để tạo màu bằng cách, rửa lá dứa sạch, sau đó cắt ngắn và cho vào máy xay nhuyễn cùng một ít nước sạch, lọc lấy nước để trộn đều vào phần dừa đang được ngâm đường. Ngâm khoảng vài phút, chất diệp lục của lá dứa sẽ ngấm vào các thớ của gạo dừa tạo nên màu rất bền.
PV (ghi)