Hôm nay ăn gì: Cá kho tương thơm ngon, đậm vị, ăn là nghiền

Những khúc cá màu nâu cánh gián đẹp mắt, thịt cá săn chắc, đậm đà, dậy mùi thơm riềng sả, hòa quyện với nước kho đặc sánh cùng thịt ba chỉ mềm tan, béo ngậy.
Hôm nay ăn gì: Cá kho tương thơm ngon, đậm vị, ăn là nghiền ảnh 1

Hôm nay ăn gì: Cá kho tương thơm ngon, đậm vị, ăn là nghiền

Nguyên liệu: 2 con cá trắm (hoặc cá trôi, cá chép…) khoảng 1kg, 200g thịt ba chỉ, 100ml tương bần, 1 nhánh gừng, sả tươi, ớt hiểm, hành tím, hành lá, hạt nêm, bột canh, tiêu.

Cách làm món cá kho tương thơm ngon đậm vị:

Cá trắm mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt khúc dày 5cm. Thịt ba chỉ rửa sạch cắt lát mỏng. Bạn có thể dùng phần thịt có sụn để kho cũng rất ngon.

Sả đập dập, gừng cắt thành từng lát sau đó lót dưới nồi kho cá để không bị dính vào đáy nồi bị khét. Hơn nữa cách này giúp món ăn thơm ngon, dậy mùi hơn. Hãy nhớ chừa lại một ít gừng để bỏ trên cá. Hành tím lột vỏ, hành lá cắt thành từng khúc dài 3-5cm.

Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn cho sả đập và gừng cắt lát vào phía dưới nồi. Xếp cá trắm và thịt ba chỉ lên trên. Sau đó cho tất cả nguyên liệu còn lại hành tím, hành lá, ớt hiểm, gừng lên trên.

Cuối cùng là linh hồn món ăn - tương bần. Cho vào 100ml tương bần vào nồi cá. Bắt lên bếp và kho với lửa nhỏ. Món ăn này cần thời gian kho khoảng 2 tiếng thì tương mới thấm vào cá.

Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn cho sả đập và gừng cắt lát vào phía dưới nồi. Xếp cá trắm và thịt ba chỉ lên trên. Sau đó cho tất cả nguyên liệu còn lại hành tím, hành lá, ớt hiểm, gừng lên trên.

Nhớ kho với lửa nhỏ để cá chín từ bên trong ra và thấm đều tương nhé! Nếu nước cạn thì bạn cho một ít nước lọc vào và cứ kho tiếp.

Sau khi kho xong có thể nêm lại cho vừa ăn, khoảng ½ muỗng cà phê hạt nêm, bột canh. Hoặc không cần nêm vì tương đã đủ vị, chỉ cần thêm một ít tiêu nữa là tuyệt vời

Cá vừa ăn, một chút cay nhẹ của tiêu, ớt. Mùi thơm của gừng, sả. Màu sắc thì siêu đẹp mắt, cá không bị nát, thịt ba chỉ thì thấm đều tương ăn cực thích.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cà phê có thể làm giảm hiệu quả hấp thụ dưỡng chất.
Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, mì chính lại là loại gia vị mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu tâm khi mua sản phẩm.
back to top