Hôm nay ăn gì: Cá kho tương thơm ngon, đậm vị, ăn là nghiền |
Nguyên liệu: 2 con cá trắm (hoặc cá trôi, cá chép…) khoảng 1kg, 200g thịt ba chỉ, 100ml tương bần, 1 nhánh gừng, sả tươi, ớt hiểm, hành tím, hành lá, hạt nêm, bột canh, tiêu.
Cách làm món cá kho tương thơm ngon đậm vị:
Cá trắm mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt khúc dày 5cm. Thịt ba chỉ rửa sạch cắt lát mỏng. Bạn có thể dùng phần thịt có sụn để kho cũng rất ngon.
Sả đập dập, gừng cắt thành từng lát sau đó lót dưới nồi kho cá để không bị dính vào đáy nồi bị khét. Hơn nữa cách này giúp món ăn thơm ngon, dậy mùi hơn. Hãy nhớ chừa lại một ít gừng để bỏ trên cá. Hành tím lột vỏ, hành lá cắt thành từng khúc dài 3-5cm.
Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn cho sả đập và gừng cắt lát vào phía dưới nồi. Xếp cá trắm và thịt ba chỉ lên trên. Sau đó cho tất cả nguyên liệu còn lại hành tím, hành lá, ớt hiểm, gừng lên trên.
Cuối cùng là linh hồn món ăn - tương bần. Cho vào 100ml tương bần vào nồi cá. Bắt lên bếp và kho với lửa nhỏ. Món ăn này cần thời gian kho khoảng 2 tiếng thì tương mới thấm vào cá.
Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn cho sả đập và gừng cắt lát vào phía dưới nồi. Xếp cá trắm và thịt ba chỉ lên trên. Sau đó cho tất cả nguyên liệu còn lại hành tím, hành lá, ớt hiểm, gừng lên trên.
Nhớ kho với lửa nhỏ để cá chín từ bên trong ra và thấm đều tương nhé! Nếu nước cạn thì bạn cho một ít nước lọc vào và cứ kho tiếp.
Sau khi kho xong có thể nêm lại cho vừa ăn, khoảng ½ muỗng cà phê hạt nêm, bột canh. Hoặc không cần nêm vì tương đã đủ vị, chỉ cần thêm một ít tiêu nữa là tuyệt vời
Cá vừa ăn, một chút cay nhẹ của tiêu, ớt. Mùi thơm của gừng, sả. Màu sắc thì siêu đẹp mắt, cá không bị nát, thịt ba chỉ thì thấm đều tương ăn cực thích.