Hà Nội: Không được tùy tiện tăng học phí đào tạo lái xe

Đây là chỉ đạo mới nhất của Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội đối với các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên địa bàn.

Cụ thể, Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe phải tuyển sinh theo đúng nội dung quy chế đã ban hành; kiểm soát chặt chẽ các khâu trong quy chế tuyển sinh, tiếp nhận hồ sơ đăng ký, đáp ứng nhu cầu học, thi lấy giấy phép lái xe của người dân; thực hiện đầy đủ các điều khoản hợp đồng bảo đảm chất lượng đào tạo và quyền lợi của người học.

dao-tao-lx.jpg
Hà Nội: Nghiêm cấm tùy tiện tăng học phí đào tạo lái xe.

Đặc biệt, các cơ sở đào tạo lái xe phải áp dụng và niêm yết công khai mức học phí tại khu vực tuyển sinh; thu phí theo đúng hướng dẫn về cơ chế quản lý tài chính đào tạo lái xe cơ giới đường bộ được quy định tại Thông tư liên tịch số 72/2011/TTLT-BTC-BGTVT ngày 27/5/2011 của Liên bộ Tài chính - Giao thông Vận tải; không được tùy tiện tăng học phí gây mất ổn định. Các cơ sở phải báo cáo cơ quan chủ quản và Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội khi thay đổi mức thu học phí để giám sát.

Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội cũng sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát đột xuất đối với các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn thành phố thuộc thẩm quyền quản lý của sở và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong tuyển sinh, thu phí đào tạo lái xe đối với các tổ chức, cá nhân.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top