Giãn tĩnh mạch vì vắt chéo chân

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều người có thói quen ngồi vắt chéo chân cho thoải mái nhưng thực tế nó lại cản trở lưu thông máu ở chân, dễ gây tắc tĩnh mạch, vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm....

Bà Nguyễn Thị Hạnh (54 tuổi, Bắc Giang) bị bệnh tiểu đường. Gần đây bà thấy hay xuất hiện vết bầm tím ở chân và đi lại nhiều lúc đau, đi khám được chẩn đoán giãn và tắc tĩnh mạch ở chân. Bác sĩ khuyên bà không nên ngồi vắt chéo chân.

Lời bàn: BS Nguyễn Văn Tuấn, Bệnh viện Quân y 103 cho biết, thói quen ngồi vắt chéo chân gây cản trở lưu thông máu ở chân, dễ gây tắc tĩnh mạch, vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm... Đặc biệt là những người già có bệnh cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim, vắt chéo chân thời gian dài sẽ làm bệnh nặng hơn.

Hơn nữa, khi vắt chéo chân, xương chậu và khớp háng dễ đau mỏi do áp lực kéo dài, sau một thời gian dài có thể bị tổn thương xương hay căng cơ. Khi ngồi trên ô tô, nếu xe dừng gấp, hai chân đan chéo không kịp thả thăng bằng, dễ gây đau cho khớp xương và bắp thịt, dẫn đến trật khớp.

Theo Đời sống
Dùng AHA thực chất là dùng acid hữu cơ để tẩy da chết - Ảnh minh hoạ

Peel da an toàn bằng AHA

Mỹ phẩm sáng da AHA “Alpha hydroxy acid” được chị em sử dụng để dưỡng da, chữa sừng hóa, mụn nhọt... nhưng cần chọn đúng loại để tránh tiền mất, tật mang.
back to top