1. Hỗ trợ giảm cân
Trong hạt mắc ca có chứa chất béo không bão hòa, khi ăn loại hạt này sẽ giúp bạn no lâu và tránh nạp thức ăn vào trong cơ thể. Bên cạnh đó, trong hạt có chứa axit palmitoleic giúp tăng cường đốt cháy chất béo, cải thiện tình trạng tăng cân.
Chính nhờ tác dụng này của mắc ca nên đây là thành phần chính có trong granola để hỗ trợ giảm cân cho chị em.
2. Chắc khỏe xương
Trong mắc ca chứa nhiều phốt pho, mangan và magie, rất tốt cho quá trình khoáng hóa xương và răng. Bên cạnh đó, lượng mangan trong mắc ca còn giúp cơ thể lắng đọng mô xương mới, giúp xương chắc khỏe.
3. Chống oxy hóa
Chất flavonoid có trong mắc ca giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào. Đồng thời flavonoid còn hoạt động như chất chống oxy hóa, giúp chống lại tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa các bệnh mãn tính.
4. Tốt cho tim mạch
Nhờ có hàm lượng chất béo không bão hòa, không gây hại cho sức khỏe nên loại hạt này có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu và triglyceride, giúp mạch máu thông suốt. Sử dụng hạt mắc ca hợp lý rất hữu hiệu trong việc ngăn ngừa và cải thiện các bệnh lý liên quan đến tim mạch.
Đối với loại hạt nhiều chất dinh dưỡng này, bạn không cần phải ăn quá nhiều tránh lãng phí và gây thừa chất trong cơ thể, mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 4-5 hạt sẽ giúp sức khỏe ngày một tốt lên và phòng ngừa được một số bệnh.
Hầu hết các loại hạt mắc ca đang bán trên thị trường đều đã được làm chín, bạn chỉ cần bỏ hạt và ăn trực tiếp không cần qua chế biến. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng với sữa chua và các loại hạt dinh dưỡng khác để ăn ngon miệng hơn.
Nếu bạn là người thích uống sữa, bạn cũng có thể sử dụng nó để nấu thành sữa hạt, rất tốt cho sức khỏe và thay đổi bữa hàng ngày.
Nhờ có những giá trị dinh dưỡng cao và những cách chế biến đa dạng, hạt mắc ca được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt và mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng.