--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gan và máu nhiễm mỡ có cần điều trị?

T.N (GHI) - 09:00 09/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tăng mỡ máu không nhiều, nên bạn không cần phải uống thuốc. Bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn theo hướng giảm béo, tăng cường đạm, gluxit, rau củ quả là các giá trị trên trở về bình thường.

Hỏi: Tôi siêu âm ổ bụng được kết luận, hình ảnh gan nhiễm mỡ, lắng đọng cholesterol thành túi mật. Kết quả xét nghiệm máu tiểu cầu 144Giga/L, độ phân tố tiểu cầu 20%; triglyceride 3,04mmol/l, cholesterol 6,04mmol/l. Bác sĩ không có chỉ định gì nhưng tôi rất lo không biết có cần dùng thuốc không? Điều trị ra sao?

Nguyễn Ngọc Hà (Hà Nội)

BS Yên Lâm Phúc, Học viện Quân y 103: Căn cứ và thông số xét nghiệm thu được, hiện nay, các thông số đó có một chút thay đổi nhỏ. Cholesterol máu của bạn hơi cao (6,4mmol/lít so với bình thường phải nhỏ hơn 5,2mmol/lít), triglycerid hơi cao (3,04mmol/lít so với bình thường phải nhỏ hơn 1,8mmol/lít). Như vậy, bước đầu bạn có tăng mỡ máu.

Tăng mỡ máu không nhiều, nên bạn không cần phải uống thuốc. Kết luận gan nhiễm mỡ trên hình ảnh siêu âm và lắng đọng cholesterol ở thành túi mật chưa có gì đáng lo ngại. Bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn theo hướng giảm béo, tăng cường đạm, glucid, rau củ quả là các giá trị trên trở về bình thường. 

  • Thảo dược trị gan nhiễm mỡ
    Gia truyền trị bệnh- 10:47 11/12/2018
    Gan nhiễm mỡ không phải là một bệnh mà chỉ là biểu hiện lâm sàng của nhiều bệnh lý khác nhau. Do đó, muốn điều trị gan nhiễm mỡ thì phải điều trị bệnh chính gây ra gan nhiễm mỡ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO