Anh Lê Quang Đông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm để có một tách cà phê đặc và thơm ngon, bạn cũng cần đôi chút kỳ công.
Trước hết, bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê ngon dùng cho cách pha phin, tốt nhất là loại được rang xay thủ công. Điều quan trọng nhất là nước pha cà phê phải dùng nước đang sôi, thậm chí sôi hơi già càng tốt. Tráng phin và ly cho nóng rồi hãy cho bột cà phê vào pha.
Sau khi cho cà phê vào phin, với lượng cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, bạn hãy lắc nhẹ phin đều tay, và xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định. Châm một chút nước sôi, và đợi một chút cho cà phê ngấm nước và nở đều, sau đó mới cho tiếp phần nước còn lại.
Nhưng bạn hãy chú ý chế nước sôi vào từ từ cho đến mức mình muốn để sao cho không phải châm thêm nước lần nữa vì như vậy cà phê sẽ nhạt mùi.
K.L