Đà Nẵng: Xét nghiệm hơn 16 nghìn người cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(khoahocdoisong.vn) - Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 16.296 người liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn.

Theo Kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 của Đà Nẵng, số lượng người được xét nghiệm gần 16.296 người.

Số người này bao gồm Ban ra đề, in sao đề kỳ thi tuyển sinh lớp 10; Thanh tra thi, Ban vận chuyển, cán bộ coi thi, công an, bảo vệ, phục vụ tại tất cả các điểm thi, Ban thư ký, Ban làm phách kỳ thi tuyển sinh lớp 10 khoảng 3.045 người và khoảng 13.251 thí sinh tham gia kỳ thi.

Từ ngày 12, 13/6, các thí sinh tham gia kỳ thi tại điểm thi nào sẽ được lấy mẫu tại điểm thi đó.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện; chịu trách nhiệm trong việc lập danh sách đối tượng tham gia lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đúng theo quy định; Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các trường THPT được đặt làm điểm thi phối hợp phân luồng, sắp xếp thời gian các thí sinh đến lấy mẫu xét nghiệm hợp lý; phối hợp đơn vị y tế tổ chức lấy mẫu đúng đối tượng, bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch…

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm 2021 - 2022 tại Đà Nẵng diễn ra vào các ngày 15, 16 và 17/6 với 32 điểm thi trên toàn thành phố.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top