--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chữa sỏi ống mật chủ

HP (GHI) - 07:19 01/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Sỏi ống mật chủ chiếm đa số trong sỏi đường mật. Bệnh tuy không quá nguy hiểm, nhưng dễ tái phát.

Hỏi: Tôi đi khám phòng khám tư, bác sĩ  nói bị sỏi ống mật chủ, xin hỏi có cách điều trị nào hợp lý nhất, giá cả tốn kém không ạ?

Mai Thị Lý (Hòa Bình)      

TS. Lê Thị Thanh Nhạn cho biết: Sỏi ống mật chủ chiếm 80-85 % sỏi đường mật. Hiện nay, cách điều trị bệnh này tương đối đơn giản, bệnh nhân không cần phẫu thuật mà chỉ cần nội soi mật tụy ngược dòng sẽ lấy được sỏi.

Bác sĩ sẽ luồn 1 cái ống  nội soi bằng nhựa nhỏ vào miệng bệnh nhân, qua dạ dày, rồi qua khúc 2 tá tràng. Từ đây đưa vào ống mật chủ rồi sử dụng chiếc giọ hoặc bóng để lấy những viên sỏi đó ra. Chí phí cũng khá rẻ, chỉ khoảng 3 triệu đồng.

Bạn có thể đến các bệnh viện chuyên khoa đều làm được kỹ thuật này.

  • Ăn mỡ, đạm không làm tăng sỏi tiết niệu
    Bác sĩ của bạn- 03:51 26/11/2017
    Nhiều người cho rằng, ăn nhiều mỡ, chất đạm hay canxi có thể gây nên tình trạng sỏi tiết niệu. Nhất là những người đã có tiền sử bệnh lý này càng phải kiêng cữ để tránh tái phát. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nếu kiêng không ăn vì sợ bị sỏi tiết niệu là không khoa học.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Công an 6 tỉnh
Thời sự- PV - 11:58 04/06/2020
Bộ Công an vừa tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Công an 6 tỉnh: Quảng Ninh, Yên Bái, Đồng Nai, Nghệ An, Kon Tum, Thái Bình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO