Chọn kem đánh răng thích hợp cho trẻ em

Kem đánh răng dành riêng cho trẻ em được nghiên cứu sản xuất có ít chất kiềm để không ảnh hưởng đến men răng và lợi, ít chất flour hơn để phòng nguy cơ gây độc nhưng vẫn giúp răng được bảo vệ chắc khỏe.

Hỏi: Vì sao trẻ em nên dùng kem đánh răng riêng?

Nguyễn Mai Trang (Hà Nội)

Chọn kem đánh răng thích hợp cho trẻ em ảnh 1

BS Nguyễn Văn Việt, Phòng khám nha khoa Việt Hưng, Hà Nội: Cần chọn kem đánh răng riêng dành cho trẻ em vì kem đánh răng trẻ em được nghiên cứu sản xuất có ít chất kiềm để không ảnh hưởng đến men răng và lợi, ít chất flour hơn để phòng nguy cơ gây độc nhưng vẫn giúp răng được bảo vệ chắc khỏe.

Ngoài ra, kem đánh răng trẻ em cũng bổ sung thêm một số chất bảo vệ men răng và lợi, tránh sâu răng, có mùi vị phù hợp với sở thích của trẻ, và phù hợp với tuổi răng. Cha mẹ nên chú ý không chọn kem đánh răng tạo quá nhiều bọt, dễ làm trẻ khó chịu.

Chỉ nên thay kem đánh răng trẻ em sang kem đánh răng người lớn khi toàn bộ hàm răng trẻ đã thay vĩnh viễn, tương đương thời điểm trẻ khoảng từ 10 – 12 tuổi.

PV (ghi)

Theo Đời sống
Cách phòng tránh và chữa trị Adenovirus

Cách phòng tránh và chữa trị Adenovirus

Đã có 6 bệnh nhi tử vong và rất nhiều bệnh nhi viêm phổi, suy hô hấp nặng do nhiễm Adenovirus. Những tư vấn dưới đây của các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ giúp các gia đình biết cách phòng tránh và kịp thời chữa trị cho con.
back to top