Đầu bếp nổi tiếng Raji - người sáng lập Beyond Dining Co. (một liên doanh ăn uống tại nhà), đã chia sẻ danh sách các loại thực phẩm có màu mà ai cũng có thể chuẩn bị.
Bật mí chế độ ăn cầu vồng giúp cơ thể thay đổi kỳ diệu. |
Màu đỏ
Để thêm màu đỏ, Raji gợi ý nên ăn các loại thực phẩm như cà chua, ớt chuông đỏ, dâu tây và dưa hấu. Những thực phẩm màu đỏ này được biết đến để duy trì sức khỏe của tim và đường tiết niệu.
Màu cam
Cà rốt, cam, khoai lang và quả mơ là những thực phẩm màu cam có thể được thêm vào chế độ ăn uống của bạn. Chúng "có tiếng" là làm giảm viêm trong cơ thể, hỗ trợ hệ thống miễn dịch.
Màu vàng
Thực phẩm màu vàng giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa các loại bệnh ung thư. Trái cây và rau màu vàng như dứa, chuối, ớt chuông vàng và chanh nên được thêm vào chế độ ăn cầu vồng.
Màu xanh lá
Rau bina, bông cải xanh, bơ, kiwi và các loại rau lá xanh khác bổ sung màu xanh hoàn hảo cho chế độ ăn cầu vồng. Chúng rất tốt cho các bà mẹ đang mang thai vì giữ cho em bé khỏe mạnh và ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh trong thai kỳ.
Xanh dương và tím
Trái cây và rau có hai màu này chứa nhiều chất chống oxy hóa. Chúng giúp điều chỉnh huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Quả việt quất, nho tím, cà tím và bắp cải tím có thể được thêm vào chế độ ăn cầu vồng của bạn.
Trắng
Thêm màu trắng vào chế độ ăn uống giúp duy trì sức khỏe của xương và răng giúp duy trì mức cholesterol. Súp lơ, hành tây, tỏi và nấm là một số lựa chọn tốt.
Nhìn chung, một chế độ ăn uống đầy màu sắc sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn bằng các chất hóa học thực vật giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe./.