Chế độ dinh dưỡng cho trẻ khi mắc bệnh viêm phổi

Bệnh viêm phổi có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhất ở trẻ em trong độ tuổi từ 0 - 5. Đây là một căn bệnh nguy hiểm, vậy nên việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho con trẻ là điều cần thiết và quan trọng. 

Uống đủ nước

Trẻ bị mắc bệnh viêm phổi thường mệt mỏi, chán ăn, dễ gặp tình trạng mất nước. Do đó, cha mẹ cần cho con trẻ ăn ngủ đúng giờ và uống đủ nước. Đối với trẻ sơ sinh, đảm bảo con được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi có thể uống sữa bột và trẻ trên 12 tháng có thể uống sữa nguyên chất.

Ngoài ra để đường hô hấp của trẻ được thư giãn và sạch đờm, cha mẹ có thể bổ sung thêm nước trái cây như cam, chanh dây,...

Ăn thêm thực phẩm giàu protein

Để giúp cơ thể con trẻ nhanh hồi phục, tránh bị sụt cân và thúc đẩy hệ miễn dịch, cha mẹ nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày (bao gồm cả bữa chính và bữa phụ), cho con ăn các loại thực phẩm giàu năng lượng và protein như thịt, cá, trứng, sữa,...

Hơn nữa cha mẹ cần chọn cho con các thực phẩm ít béo như các loại đậu, thịt trắng, thịt gia cầm không da và có thể tăng calo trong mỗi bữa ăn của con bằng dầu, bơ thực vật, bơ đậu phộng.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Bổ sung vitamin từ trái cây, rau xanh

Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cha mẹ nên bổ sung thêm rau xanh, hoa quả cho con, bởi đây là loại thực phẩm cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cần thiết.

Cha mẹ nên chọn những loại hoa quả có màu tươi sáng như bông cải xanh, cà chua, cà rốt, cam, táo, dưa và những hoa quả có múi như bưởi, chanh, cam,... Men vi sinh trong sữa chua, pho mát và trứng cũng giúp cơ thể phục hồi lại sự cân bằng tự nhiên.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cà phê có thể làm giảm hiệu quả hấp thụ dưỡng chất.
Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, mì chính lại là loại gia vị mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu tâm khi mua sản phẩm.
back to top