--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cây dược liệu cằn cỗi mới tốt

01:56 27/07/2018

Cây dược liệu cằn cỗi mới tốt, hàm lượng hoạt chất có trong rễ, thân cây sẽ cao nhưng để trồng cần có những kiến thức nhất định mới giúp cây đạt được như mong muốn.

Hỏi: Tôi thấy ở những nơi trồng dược liêu người ta không chăm để cây xanh tươi tốt mà phải cằn. Vậy vì sao có yếu tố này?

Đặng Trang (Hải Phòng)

Cây dược liệu cằn cỗi mới tốt

ThS Đào Quang Trung, Giám đốc Công ty TNHH chuẩn nông Việt Nam: Cây dược liệu khác với các loại cây rau thông thường ở cách trồng để cho ra hàm lượng hoạt chất chữa bệnh. Muốn cây dược liệu nhiều hoạt chất, ngoài việc đúng giống, đảm bảo an toàn về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thì quy trình trồng để tăng hoạt chất rất quan trọng. Nếu cây xanh tươi tốt, hàm lượng hoạt chất sẽ giảm.

Còn khi cây cằn, hàm lượng hoạt chất có trong rễ, thân cây sẽ cao. Thậm chí gần đến giai đoạn thu hoạch người trồng dược liệu phải làm liệu pháp sốc điều kiện, tức tạo ra các điều kiện khắc nghiệt giúp cây tự tích lũy chất. Tuy nhiên, cằn ở đây không có nghĩa là già cỗi, không được chăm sóc mà vẫn phải tưới, sử dụng các chất dinh dưỡng phù hợp, thay vì bón quá nhiều đạm, lân hay chất kích thích…

PV

  • Cách phân biệt dược liệu sấy lưu huỳnh
    Khỏe- 17:36 16/10/2017
    Dược liệu được sấy, bảo quản bằng lưu huỳnh không những không chữa được bệnh mà còn gây hại cho cơ thể nếu dùng phải. Vì vậy, mọi người dân trước khi đi bốc thuốc cần đọc kỹ cách phân biệt dược liệu sấy lưu huỳnh để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khám xét khẩn cấp cán bộ tổ giúp việc và lái xe của Chủ tịch thành phố Hà Nội
Thời sự- PV - 20:48 13/07/2020
Cổng thông tin điện tử Bộ Công an vừa phát đi thông tin cho biết, ngày 13/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của 3 cá nhân về hành vi "chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước", theo Điều 337 Bộ luật hình sự năm 2015.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO