Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone cực đơn giản

Xoá bộ nhớ đệm iPhone là giải pháp giúp thiết bị có thêm không gian lưu trữ. Bên cạnh đó, việc xoá bộ nhớ đệm còn giúp điện thoại hoạt động mượt mà, trơn tru.

Bộ nhớ đệm iPhone là gì?

Trước khi tìm hiểu cách xoá bộ nhớ đệm iPhone, người dùng cần biết bộ nhớ đệm là gì? Bộ nhớ đệm là nơi lưu trữ dữ liệu của người dùng trong quá trình sử dụng. Hiểu đơn giản, đây là khu vực lưu trữ dữ liệu là các trang web, ứng dụng mà bạn thường xuyên truy cập. Điều này giúp tiết kiệm thời gian đồng thời tăng tốc hoạt động của điện thoại.

Khi bộ nhớ đệm lưu trữ quá nhiều dữ liệu, thao tác sử dụng của người dùng dẫn tới bị đầy. Lúc này, người dùng cần tiến hành xoá bộ nhớ đệm, giải phóng dung lượng để hiệu suất của điện thoại hoạt động tốt hơn.

Xoá bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone mang lại cho người dùng nhiều lợi ích. Đầu tiên, xoá bộ nhớ đệm giúp các ứng dụng trên điện thoại chạy mượt mà hơn. Bởi mỗi lần truy cập, các hoạt động được lưu lại, dần dần bộ nhớ đệm bị đầy khiến tốc độ tải dữ liệu lâu hơn. Việc xoá bộ nhớ đệm giúp tiết kiệm thời gian tải dữ liệu khi sử dụng ứng dụng.

Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone cực đơn giản giúp điện thoại mượt mà

Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone cực đơn giản giúp điện thoại mượt mà

Cách xoá bộ nhớ đệm iPhone đơn giản nhất

Xoá bộ nhớ đệm iPhone bằng Safari

Cách xoá bộ nhớ đệm đầu tiên mà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng Safari. Tuy nhiên, khi xoá bộ nhớ cache bằng Safari, những tài khoản từng đăng nhập Safari sẽ bị đăng xuất và không còn đề xuất URL,… Thao tác xoá bộ nhớ đệm bằng Safari rất đơn giản như sau:

Đầu tiên, bạn hãy mở cài đặt trên điện thoại -> chọn mục Safari -> chọn xoá lịch sử và dữ liệu trang web. Như vậy, bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone đã được dọn dẹp và giải phóng dung lượng.

Khởi động lại điện thoại để xoá bộ nhớ đệm iPhone

Trên điện thoại iPhone, iOS có nhiệm vụ quản lý bộ nhớ của người dùng một cách hiệu quả. Do đó, trong trường hợp bộ nhớ đệm trên điện thoại bị đầy, bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại iPhone. Đây là một cách để điện thoại của bạn xoá bộ nhớ tạm, mở rộng không gian lưu trữ, hoạt động mượt mà hơn đồng thời khắc phục các lỗi thường gặp.

Xóa bớt các ứng dụng không sử dụng

Nhiều người dùng có thói quen tải các ứng dụng về máy nhưng chỉ dùng một thời gian rồi bỏ. Để xóa bộ nhớ đệm trên iPhone tốt hơn, bạn có thể loại bỏ các ứng dụng không cần thiết này và chỉ tập trung vào những ứng dụng mà bạn thường xuyên tìm đến mỗi ngày.

Xoá bộ nhớ đệm iPhone của từng ứng dụng

Các ứng dụng hoạt động trên điện thoại sẽ được lưu trữ dữ liệu, thao tác sử dụng của người dùng. Sau một thời gian sử dụng, khối lượng dữ liệu lớn hơn dẫn tới bộ nhớ đệm bị đầy. Nếu người dùng không để ý, dữ liệu của các ứng dụng chiếm dung lượng GB lớn. Do đó, người dùng cần tiến hành kiểm tra, xoá bộ nhớ đệm iPhone của từng ứng dụng bằng cách:

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn hãy mở ứng dụng cài đặt -> chọn mục cài đặt chung -> chọn mục dung lượng iPhone.

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị các ứng dụng trên điện thoại với số lượng dữ liệu. Bạn hãy chọn ứng dụng muốn xoá dữ liệu để giải phóng dung lượng -> cuối cùng chọn gỡ bỏ ứng dụng.

Lưu ý, việc xoá dữ liệu ứng dụng sẽ khiến người dùng mất toàn bộ nội dung cũ. Do đó, bạn hãy cân nhắc nên xoá dữ liệu của ứng dụng nào để tránh ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Theo Đời sống
back to top