Mách bạn cách khắc phục iPhone bị treo logo Apple dễ dàng

iPhone bị treo logo là một trong những vấn đề rất thường gặp khi sử dụng điện thoại. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng iPhone bị treo logo Apple

Nguyên nhân điện thoại iPhone bị treo táo

Điện thoại iPhone bị treo táo có thể do rất nhiều nguyên nhân, cụ thể:

Thiết bị phải chạy ngầm nhiều ứng dụng, phần mềm cùng lúc gây quá tải cho hệ thống xử lý và bạn cần tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone ngay.

Sử dụng bộ sạc không chính hãng Apple hoặc nguồn điện sạc bị hở, không ổn định làm ảnh hưởng đến IC hoặc main.

iPhone từng được Jailbreak sẽ có nguy cơ bị treo táo cao do xung đột phần mềm.

Pin điện thoại quá yếu, khiến máy không đủ dung lượng để hoạt động.

Bị hư hỏng phần cứng gây hỏng IC hoặc main do rơi rớt, va chạm mạnh.

Quá trình Restore iPhone bị gián đoạn do điện thoại hết pin hoặc còn quá ít dung lượng trống.

Cách khắc phục tình trạng iPhone bị treo logo. Ảnh minh họa

Cách khắc phục tình trạng iPhone bị treo logo. Ảnh minh họa

Cách khắc phục tình trạng iPhone bị treo logo

Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Buộc iPhone của bạn khởi động lại có thể giúp giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, các mẫu iPhone khác nhau yêu cầu các phương pháp khác nhau để khởi động lại.

Cài đặt lại iOS

Sau khi buộc khởi động lại, nếu iPhone của bạn vẫn treo logo Apple, hãy thử cài đặt lại iOS. Rất có thể điện thoại của bạn đã bị gián đoạn khi đang cập nhật, khiến iOS bị hỏng.

Kết nối iPhone của bạn với máy tính. Nếu bạn sử dụng macOS Catalina trở lên, trước tiên hãy mở Finder. Nếu bạn đang sử dụng PC chạy Windows hoặc máy Mac chạy macOS Mojave hoặc phiên bản cũ hơn, hãy mở iTunes để thay thế.

Khi nhận được các tùy chọn cập nhật hoặc khôi phục, hãy chọn Cập nhật. Máy tính của bạn sẽ tải xuống và cài đặt lại iOS mà không xóa dữ liệu của bạn.

Sử dụng các chương trình sửa chữa hệ thống

Nếu hai giải pháp trước không thành công, hãy cân nhắc sử dụng các chương trình sửa chữa hệ thống trả phí hoặc miễn phí. Chúng tôi có một hướng dẫn về cách sử dụng iMyFone Fixppo để sửa lỗi iPhone bị treo logo Apple. Các chương trình này rất hữu ích để giải quyết các sự cố khác nhau của iPhone, bao gồm cả sự cố tai tiếng khi các thiết bị iPhone 11 bị treo logo Apple.

Các chương trình khôi phục hệ thống iOS khác bao gồm Dr. Fone, TunesKit, Tenorshare Reiboot và FonePaw.

Khôi phục cài đặt gốc

Một trong những giải pháp khi iPhone của bạn không bật là thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Tùy chọn này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn. Việc khôi phục dữ liệu của bạn sau đó sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn sao lưu dữ liệu của iPhone trên máy tính hoặc iCloud.

Để hoàn tất khôi phục cài đặt gốc, hãy vào Chế độ khôi phục như được mô tả trong các phần trước. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên làm điều này sau khi bạn đã sử dụng hết các tùy chọn trước đó.

Thử Khôi phục DFU

Chế độ Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị (chế độ DFU) là một tùy chọn khôi phục cho iPhone của bạn, tùy chọn này sẽ ghi đè mọi phần mềm và chương trình cơ sở chưa hoàn chỉnh bằng mã mới. Do đó, có khá nhiều vấn đề về iPhone có thể được khắc phục bằng chế độ DFU.

Mặc dù nó không được khuyến nghị cho các thiết bị bị hỏng vật lý, nhưng bạn có thể thử phương pháp này nếu iPhone của bạn không thuộc loại đó.

Để áp dụng giải pháp này khi iPhone của bạn bị treo logo Apple, trước tiên hãy sử dụng cáp USB được Apple phê duyệt để kết nối iPhone của bạn với máy tính. Sau đó thực hiện các bước bên dưới, dựa trên mẫu iPhone của bạn.

Sau khi đến bước cuối cùng cho từng mẫu iPhone, hãy đảm bảo rằng màn hình vẫn đen. Nếu có, nó hiện đang ở chế độ DFU và bạn cần làm theo lời nhắc trên máy tính của mình.

Theo Đời sống
back to top