Cách làm "nước cốt dưỡng nhan" từ hoa atiso đỏ

Trà atiso đỏ có mùi vị thơm mát tự nhiên, màu sắc bắt mắt và cũng rất dễ uống, thích hợp để giải khát, bổ sung vitamin và hỗ trợ giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn, săn chắc.

Theo chuyên trang sức khỏe Healthline, hoa atiso đỏ chứa nhiều vitamin C, do đó ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, nó còn đem đến làn da trắng hồng mịn màng. Ngoài ra, trong atiso còn rất giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp hạn chế hình thành nếp nhăn và thâm sạm.

Cách làm "nước cốt dưỡng nhan" từ atiso đỏ đơn giản. Ảnh minh họa

Cách làm "nước cốt dưỡng nhan" từ atiso đỏ đơn giản. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, hoa atiso đỏ còn có "biệt tài" đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể - nguyên nhân hình thành mụn. Đồng thời, loại hoa này cũng có khả năng đốt cháy chất béo, giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả.

Cách làm hoa atiso ngâm đường

Ngâm bông atiso đỏ với đường là cách chế biến phổ biến nhất, vừa đơn giản lại rất ngon miệng. Trước khi tìm hiểu cách bảo quản atiso đỏ ngâm đường, bạn cần nắm được bí quyết ngâm atiso thơm ngon, lên màu đẹp sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Hoa atiso: 2kg;

Đường trắng hoặc đường vàng: 1,5kg;

Muối: 2 muỗng cà phê.

Cách thực hiện atiso ngâm đường:

Bước 1: Chọn mua những hoa atiso đỏ, có vết thâm đen. Rửa thật sạch hoa atiso sau khi mua về, nhất là phần cánh hoa vì thường nhiều bụi, lấy nhụy hoa sau khi đã rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Ngâm nhụy hoa đã rửa sạch trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Để nước atiso ngâm đường không bị nổi váng, bí quyết cần nhớ là rửa sạch hoa với nước sôi để nguội sau khi ngâm nước muối. Vớt hoa atiso ra khỏi nước, để ráo.

Bước 3: Lau thật sạch nước trong lọ cho lọ khô ráo hoàn toàn rồi cho hoa atiso vào theo thứ tự một lớp hoa dưới cùng, tiếp đến là một lớp đường bên trên. Lặp lại cho đến khi hết hoa.

Bước 5: Đậy chặt nắp lọ và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát từ 4 - 5 ngày. Sau đó, chắt nước và pha thêm một chút nước sôi, cho thêm đá hoặc để vào tủ lạnh uống dần.

Lưu ý khi ngâm atiso với đường

Thông thường dù ngâm với đường hay rượu, sau một thời gian phần nước này sẽ bị nổ váng vàng khiến chúng không còn được thơm ngon.

Để khắc phục tình trạng trên sau khi hoa đủ thời gian và ra nước có màu đỏ tươi, đẹp mắt bạn nên tiến hành thao tác sau:

Hũ thủy tinh dùng để ngâm phải rửa sạch, khử trùng và để thật ráo.

Atiso ngâm đường sau khoảng 30 ngày, bạn lấy nước cho vào nồi đung với lửa liu riu cho sôi, như vậy nước atiso sẽ trong và để được lâu hơn.

Bảo quản nước hoa atiso trong ngăn mát sẽ để được lâu hơn.

Với phần hoa bạn sên thành mứt, hoặc đảo đều với đường, đến khi chúng sệt lại, để nguội, bảo quản lạnh, dùng kèm với nước atiso.

Theo Đời sống
Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Không chỉ tạo nên các món ăn ngon, mướp đắng còn giúp cải thiện chức năng tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm cholesterol máu. Tuy nhiên vẫn có một số người có thể gặp vấn đề khi sử dụng loại quả này.
back to top