Bộ Giáo dục đề nghị Hà Nội rà soát để tổ chức ăn bán trú cho trẻ

Bộ GD&ĐT gửi văn bản, yêu cầu Hà Nội rà soát các điều kiện để tổ chức ăn bán trú cho trẻ khi trở lại trường.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, chiều 3/3, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Bộ Y tế, UBND các tỉnh hướng dẫn việc tổ chức cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. 

ngo-thi-minh.jpg
Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao đổi tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ.

Theo đó, đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 3, 4 tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học....

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình): Tổ chức dạy học trực tiếp; chuẩn bị các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Qua kiểm tra cho thấy, cơ bản các địa phương tuân thủ theo chỉ đạo của Chính phủ.

Đối với việc tổ chức ăn bán trú, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho biết,  Bộ đã có lưu ý từng địa phương. 

Riêng TP Hà Nội, Bộ gửi văn bản đề nghị UBND thành phố rà soát các điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục để việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh mầm non khi các em đến trường, bảo đảm thuận lợi nhất cho phụ huynh học sinh.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top