Hà Nội: Đề xuất các trường tổ chức bán trú, học cả ngày từ 21/2

Sở GD&ĐT Hà Nội đã trình UBND thành phố phương án cho phép các trường tổ chức bán trú, học trực tiếp hai buổi mỗi ngày từ 21/2.

Tại buổi họp trực tuyến ngày 18/2, ông ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nôi cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trình UBND thành phố phương án cho phép các trường tổ chức bán trú, học trực tiếp hai buổi mỗi ngày từ 21/2.

Nếu được Thành phố phê duyệt, Sở sẽ thông báo, hướng dẫn để các trường kịp thời chuẩn bị. Theo đó, ban giám hiệu các trường học sẽ  căn cứ tình hình, điều kiện cụ thể để báo cáo và xin ý kiến UBND cấp quận các phương án đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, học sinh.

Hiện tại, Hà Nội đã cho 1,6 triệu học sinh đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, các trường chỉ tổ chức học một buổi, không có bán trú. Điều này gây khó khăn cho nhiều gia đình trong việc đưa đón con, tổ chức cuộc sống.

Liên quan đến việc tổ chức bán trú cho học sinh, tại cuộc họp sáng 17/2 giữa phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với 63 tỉnh, thành nhằm đánh giá tình hình mở cửa trường học của các địa phương, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng, các trường học đủ điều kiện, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch có thể tổ chức học bán trú cho học sinh để giảm phiền hà cho phụ huynh và gia đình. 

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, không có sự khác biệt về nguy cơ lây nhiễm cho học sinh học một buổi, hai buổi hoặc ăn bán trú. 

Trước đó, tại buổi kiểm tra hoạt động dạy học trực tiếp tại Hải Phòng hôm 9/2, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đề nghị những trường có điều kiện nên tổ chức bán trú để vừa đảm bảo việc học tập của học sinh, vừa thuận lợi cho việc chăm sóc, đưa đón con của phụ huynh. 

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top