Năm học 'COVID-19' đầy thử thách

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách

Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Lấy tín chỉ đại học ngày từ bậc THPT

Lấy tín chỉ đại học ngày từ bậc THPT

100% học sinh Vinschool tham dự kỳ thi Advanced Placement (AP) đạt điểm 5 – rất xuất sắc và điểm 4 – xuất sắc trong các môn như Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Khoa học máy tính đại cương, Sinh học, Hóa học... Chứng chỉ AP là “tấm vé” ưu tiên vào 90% các trường Đại học ở Mỹ và Canada và 31% các trường ưu tiên cấp học bổng cho học sinh có AP.
“Bàn tay nặn bột”: Chỉ dành cho học sinh khá, giỏi

“Bàn tay nặn bột”: Chỉ dành cho học sinh khá, giỏi

(khoahocdoisong.vn) - Để tiết học “bàn tay nặn bột” cho thực tập tổ diễn ra đúng thời gian, các giáo viên cho biết, sẽ buộc phải “diễn” trước đó, vì chỉ HS khá, giỏi mới học được. Mà như vậy sẽ mất mục tiêu tạo sự khám phá và say mê khoa học cho HS.
Những lễ khai giảng đặc biệt

Những lễ khai giảng đặc biệt

(khoahocdoisong.vn) - Trong khi các bạn xúng xính áo quần, háo hức dự lễ khai giảng cho một năm học mới, thì ngoài cánh cổng trường học, có những em bé không được đến trường, chỉ biết từ xa ngóng vào.
back to top