--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh viện tuyến quận cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở

AN QUÝ - 09:17 22/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Khoa Cấp cứu, Bệnh viện quận Thủ Đức TPHCM vừa cứu sống bệnh nhân N.T.H. (sinh năm 1989) được đưa vào bệnh viện trong tình trạng máu chảy liên tục từ vết thương, gây mất máu nặng và đã ngưng tim, ngưng thở trước khi đến viện chừng 10 phút.

Sau khi báo động đỏ nội viện, các bác sĩ của Khoa Cấp cứu, Khoa Gây mê Hồi sức, Khoa Lồng ngực Mạch máu, Khoa Ngoại Tổng quát và Khoa Hồi sức Tim mạch đã hội chẩn khẩn cấp. Tại Khoa Cấp cứu, bệnh nhân đã được hồi sinh tim phổi gần nửa tiếng đồng hồ, may mắn bệnh nhân đã có lại tim, ngay lập tức bệnh nhân được chuyển phòng mổ khẩn. Ca phẫu thuật kéo dài trong 3 tiếng, bệnh nhân đã được xử lý tất cả các tổn thương.

Tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện quận Thủ Đức TPHCM, bệnh nhân đã được hồi sinh tim phổi gần nửa tiếng đồng hồ, sau đó được mổ cấp cứu.

Qua ghi nhận, bệnh nhân bị tổn thương thành ngực trái, xuyên thấu phổi trái, xuyên tim thành thất phải qua thất trái xuống cơ hoành và tổn thương gan trái, mặc dù vết thương ngoài thành ngực chỉ nhỏ 1 - 2cm.

Hiện tại bệnh nhân đã được tạm thời qua cơn nguy kịch và được chuyển về khoa Hồi sức sau mổ tim để được tiếp tục theo dõi và điều trị.

Mặc dù vết thương ngoài thành ngực nhỏ, nhưng bệnh nhân bị tổn thương tim, phổi, và cả gan trái.

ThS.BS Nguyễn Kim Anh, Trưởng khoa Lồng ngực Mạch máu cho biết, sau 2 ngày mổ cấp cứu, bệnh nhân vẫn còn hôn mê, phải thở máy, tuy nhiên tiến triển và tiên lượng tốt. Điều đáng ngại nhất là tổn thương não do thiếu máu vì bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở trước khi đến bệnh viện, tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy bệnh nhân không có tổn thương nhu mô não.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường
Thời sự- TTXVN - 06:21 28/09/2021
Chiều 27/9, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường về triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Quy định số 08 - QĐi/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---