Bé gái 4 tuổi bị cây bút bi đâm nứt xương sọ

Cầm cây bút bi trên tay chơi đùa ở nhà, bé gái 4 tuổi (Tây Ninh) không may bị trượt chân té và bị cây bút bi đâm vào vùng thái dương phải.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (Tây Ninh) cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và kịp thời can thiệp cho một trường hợp bị tai nạn sinh hoạt rất nguy hiểm.

Bệnh nhân là bé gái 4 tuổi (Tây Ninh) được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng cây bút bi đang ghim vào vùng thái dương bên phải.

Qua khai thác bệnh sử từ phía gia đình cho biết, tai nạn xảy ra trong lúc bé đang chơi đùa té và bị cây bút bi đang cầm đâm vào vùng thái dương, trán phải. Ngay sau đó, bé được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dị vật còn ghim trong đầu.

Chơi đùa vấp té, bé gái 4 tuổi bị cây bút bi đâm vào đầu nứt sọ nguy kịch.

Chơi đùa vấp té, bé gái 4 tuổi bị cây bút bi đâm vào đầu nứt sọ nguy kịch.

Tại khoa Cấp cứu của bệnh viện, ngay khi tiếp nhận bệnh nhi trong đêm, kíp trực nhanh chóng sơ cứu vết thương, thăm khám và thực hiện cận lâm sàng. Kết quả chụp cắt lớp vi tính sọ não cho thấy, bệnh nhi bị nứt bản sọ ngoài trán phải do dị vật nhọn, phải chuyển mổ cấp cứu khẩn.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ xác định dị vật may mắn không gây tổn thương động mạch. Cây bút được lấy ra an toàn khỏi đầu bé bởi ekip phẫu thuật chuyên khoa Ngoại thần kinh. Hiện tại, bé đã qua cơn nguy kịch, đang được điều trị và theo dõi sát tình trạng hậu phẫu.

Chiếc bút bi được lấy ra khỏi phần đầu bệnh nhi. Ảnh: BV

Chiếc bút bi được lấy ra khỏi phần đầu bệnh nhi. Ảnh: BV

Chấn thương do tai nạn sinh hoạt, tai nạn từ các vật cứng, sắc nhọn như kéo, đũa, que, bút... và nuốt dị vật là những tình huống đặc biệt nguy hiểm thường gặp ở trẻ em. Chuyên gia khuyến cáo phụ huynh cần để ngoài tầm tay với của trẻ tất cả vật sắc nhọn có thể gây nguy hiểm, không để trẻ cầm đồ vật cứng, sắc nhọn chơi đùa.

Khi bị các vật sắc nhọn đâm, phụ huynh cần bình tĩnh, đưa trẻ đến ngay bệnh viện gần nhất để xử trí kịp thời. Người sơ cứu tuyệt đối không rút vật nhọn ra vì có thể gây mất máu, khiến nạn nhân tử vong.

Theo Đời sống
back to top