--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

7 thực phẩm không nên cất trữ trong tủ lạnh

14:33 12/03/2018

7 thực phẩm không nên cất trữ trong tủ lạnh nếu không muốn sức khỏe bị tàn phá. Bởi nhiệt độ lạnh có thể làm thức ăn mất hương vị ban đầu và các enzym, nghiêm trọng hơn còn đẩy nhanh quá trình phân huỷ của một số thực phẩm.

Bạn sẽ ngạc nhiên với 10 loại thực phẩm dưới đây không nên để trong tủ lạnh:

1. Khoai tây

Tinh bột của khoai tây sẽ biến thành đường trong nhiệt độ lạnh. Cục an toàn thực phẩm giải thích rằng những chất đường này khi kết hợp với axit amin asparagine sẽ tạo ra chất gây ung thư acrylamide.

Khoai tây cần được cất ở nơi mát và khô như trong túi giấy. Tốt nhất không nên rửa chúng trước khi cất, nếu không độ ẩm sẽ làm khoai tây ủng thối. Ngoài ra, khoai tây cũng dễ bị hỏng nếu như để gần hành.

2. Bánh mì

Bánh mì để trong tủ lạnh sẽ dễ bị khô cứng. Ngoài ra, bánh mỳ cũng là một trong những loại thực phẩm dễ nhiễm khuẩn. Nếu đặt trong điều kiện tủ lạnh lâu ngày không lau dọn, bánh mì sẽ rất dễ bị mốc.

3. Trái cây nhiệt đới

Trái cây như chuối, xoài, dứa và đu đủ rất nhạy cảm với nhiệt độ lạnh. Nhiệt độ thấp có thể làm mất chất dinh dưỡng của các loại quả này do mô tế bào và các enzym trưởng thành của chúng bị loại bỏ. Chuối xanh sẽ bị thâm đen, khó chín nếu để vào tủ lạnh. Chuối chỉ giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tương tự với dưa hấu, Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo không nên để dưa hấu trong tủ lạnh bởi chúng sẽ mất đi chất chống oxy hoá có lợi cho sức khoẻ, ngăn ngừa ung thư.

4. Hành tây

Trong tủ lạnh, hành tây có xu hướng bị nhạt và nấm mốc vì ẩm ướt và thiếu sự lưu thông khí. Nếu ăn phải hành tây bị nấm mốc sẽ rất dễ gây hại cho sức khỏe. Chúng cũng dễ bị hỏng khi tiếp xúc ánh mặt trời. Vì vậy, nên bảo quản hành tây ở nơi mát và cách xa khoai tây.

5. Mật ong

Hiệp hội ong ở Canada khuyên người tiêu dùng nên giữ mật ong trong bình kín ở nhiệt độ phòng nơi khô ráo.

Axit và hàm lượng đường của mật ong ngăn cản các vi sinh vật có hại và tăng chất dinh dưỡng khi dùng. Việc làm lạnh sẽ phá hỏng các chất này, khiến mật ong đông cứng và dễ bị nhiễm các vi khuẩn có hại hơn.

6. Tỏi

Lưu trữ tỏi trong tủ lạnh hoặc túi nhựa sẽ làm chúng hư hỏng nhanh chóng và mất chất. Những thay đổi không thể nhìn được bằng mắt, bạn chỉ có thể nhận ra khi tỏi bắt đầu đổi màu và nấm mốc. Vì thế nếu không cẩn thận ăn phải tỏi hỏng, bạn sẽ dễ bị ngộ độc.

7. Rau đã nấu chín

Không nên bảo quản rau đã chế biến trong tủ lạnh, vì khi nấu ở nhiệt độ cao có thêm muối thì các vi khuẩn trong thức ăn sẽ sinh sôi rất nhanh và có thể tạo thành chất gây ung thư. Vì vậy, bạn không nên ăn rau thừa cất trong tủ lạnh mà tốt nhất nên ăn hết trong một bữa.

Theo Khám phá

  • 5 thực phẩm cần tránh xa
    Có những loại thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng nếu không biết cách sử dụng khoa học thì nó có thể biến thành độc dược gây hại đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là 5 thực phẩm cần tránh xa nếu muốn sống khỏe.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế: Ngày 13/6, cả nước thêm 297 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 95 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 18:28 13/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 13/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 103 ca mắc COVID-19, trong đó TPHCM nhiều nhất với 44 trường hợp- riêng BV Bệnh Nhiệt đới đã 36 ca. Tổng trong ngày Việt Nam ghi nhận 297 ca mắc COVID-19 và 176 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---