Bí ẩn loạt cổ vật nghi liên quan tới người ngoài hành tinh

Những hiện vật này bị nghi ngờ có thể do người ngoài hành tinh tạo ra. Các chuyên gia đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu một số cổ vật này.
Loat co vat bi hiem nghi cua nguoi ngoai hanh tinh de quen
Một cổ vật vướng nghi vấn đồ tạo tác của người ngoài hành tinh là "bánh răng UFO" được tìm thấy ở Nga. Hiện vật này được một người đàn ông ở ở Vladivostok, trung tâm hành chính khu vực Primorsky Krai, Nga tìm thấy trong đống than khi đang nhóm lửa sưởi ấm.
Loat co vat bi hiem nghi cua nguoi ngoai hanh tinh de quen-Hinh-2
Nhận thấy mảnh bánh răng trên khá kỳ lạ, người đàn ông đã gửi cho các nhà khoa học để phân tích. Kết quả cho thấy bánh răng trên được làm từ nhôm tinh khiết và có niên đại lên tới 300 triệu năm tuổi.
Loat co vat bi hiem nghi cua nguoi ngoai hanh tinh de quen-Hinh-3
Nhôm có độ tinh khiết cao không thể hình thành một cách tự nhiên. Con người tạo ra nhôm nguyên chất từ năm 1825. Điều này khiến một số người tin rằng, hiện vật đó có thể thực sự là một mảnh vỡ UFO của người ngoài hành tinh.
Loat co vat bi hiem nghi cua nguoi ngoai hanh tinh de quen-Hinh-4
Năm 1998, John J. Williams tuyên bố phát hiện một vật thể làm bằng kim loại lồi ra khỏi bề mặt đá trông giống phích cắm điện ngày nay. Là một kỹ sư điện, ông nhận thấy món đồ tìm thấy khá đặc biệt, không giống như được con người tạo ra gần đây.
Loat co vat bi hiem nghi cua nguoi ngoai hanh tinh de quen-Hinh-5
Thông tin về "phích cắm điện hóa thạch" được đăng tải trên nhiều tạp chí như Fortean Times và tạp chí UFO - tạp chí nổi tiếng về các hiện tượng bí ẩn. Công chúng càng bất ngờ hơn khi các chuyên gia tuyên bố kết quả kiểm tra niên đại cho thấy hiện vật khoảng 100.000 năm tuổi.
Loat co vat bi hiem nghi cua nguoi ngoai hanh tinh de quen-Hinh-6
Vào thời điểm đó, điện và các thiết bị điện chưa được con người phát minh. Do đó, những người tin vào UFO cho rằng "phích cắm điện hóa thạch" do người ngoài hành tinh tạo ra chứ không phải sản phẩm do Williams làm ra để lừa bịp mọi người.
Loat co vat bi hiem nghi cua nguoi ngoai hanh tinh de quen-Hinh-7
Khi tiến hành cuộc khai quật tại Al Ubaid - địa điểm khảo cổ ở Iraq, các chuyên gia tìm thấy nhiều cổ vật có từ thời kỳ Ubaid (những năm 5900 trước Công nguyên đến năm 4000 trước Công nguyên). Trong số này, họ dành nhiều sự chú ý đến những bức tượng người thằn lằn Ubaid.
Loat co vat bi hiem nghi cua nguoi ngoai hanh tinh de quen-Hinh-8
Sở dĩ giới nghiên cứu gọi như vậy là vì các bức tượng tạc hình khuôn mặt của con người nhưng có một số đặc điểm khá giống loài thằn lằn. Thêm nữa, tư thế đứng của bức tượng không quá kiểu cách, trông không giống một vị thần.
Loat co vat bi hiem nghi cua nguoi ngoai hanh tinh de quen-Hinh-9
Từ những chi tiết này, một số chuyên gia cho rằng những bức tượng mô tả một chủng tộc người thằn lằn. Họ đến từ một hành tinh xa xôi trong vũ trụ. Khi tới Trái đất, người thằn lằn đã tiếp xúc với nền văn minh Ubaid. Theo đó, người dân ở thời kỳ này đã tạo ra những bức tượng về người thằn lằn để con cháu ghi nhớ.
Loat co vat bi hiem nghi cua nguoi ngoai hanh tinh de quen-Hinh-10
Một giả thuyết khác cho rằng, những bức tượng này có thể bị người ngoài hành tinh (khi ấy mang hình dáng giống thằn lằn) để lại như một bằng chứng chứng minh họ từng đến Trái đất. Do chỉ là giả thuyết nên đến nay, giới khoa học vẫn cố gắng đi tìm lời giải để giải mã nguồn gốc của những hiện vật bí ẩn này.

Mời độc giả xem video: Hé lộ về nơi ở của người ngoài hành tinh khiến thế giới kinh ngạc.

Theo Đời sống
Rò rỉ thông tin mới nhất về iPad Air M3

Rò rỉ thông tin mới nhất về iPad Air M3

Theo một số thông tin được tiết lộ, thế hệ tiếp theo của dòng Apple iPad Air có thể được trang bị bộ xử lý M3. Hứa hẹn sẽ mang lại sự cải thiện đáng kể về hiệu suất và hiệu năng cho iPad Air.
back to top